Malaysia chuyển vụ Đoàn Thị Hương lên tòa Thượng thẩm

Theo News Straits Times ngày 30-5, vụ án này đã được chuyển lên tòa Thượng thẩm Shah Alam. Tuy nhiên, tòa Shah Alam chưa định ngày cho phiên xử tiếp theo. Tòa Thượng thẩm là tòa án cao thứ ba trong hệ thống tòa án của Malaysia, chỉ xếp sau Tòa Phúc thẩm và Tòa án Liên bang.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương được áp giải ra tòa Sepang ngày 30-5. Ảnh: AFP

Nghi phạm Siti Aishah, 25 tuổi (quốc tịch Indonesia) và nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi (quốc tịch Việt Nam) cùng bốn nghi phạm khác (đang lẩn trốn) bị buộc tội sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2.

Họ bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX để sát hại ông Kim. Tuy nhiên cả Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đều phủ nhận cáo buộc, cho rằng họ cứ nghĩ mình đang tham gia chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị kết tội, hai nữ nghi phạm này sẽ đối mặt với án tử hình. Trước đó, tại phiên xử ở tòa án Sepang (bang Selangor, Malaysia) hôm 13-4, vụ án được tuyên bố hoãn xử đến ngày 30-5 do chưa đủ hồ sơ.

Mặt khác, theo trang tin FMT News của Malaysia, Gooi Soon Seng, luật sư bào chữa cho nghi phạm Siti Aisyah, than phiền rằng cảnh sát và công tố viên vẫn chưa cung cấp băng hình từ máy quay an ninh của sân bay lẫn báo cáo khám nghiệm tử thi bởi điều này quan trọng cho việc bào chữa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.