Malaysia sẽ mang ‘hàng khủng Frankfurt’ sang Việt Nam

Đội Malaysia sẽ mang tài năng trẻ Johan Bechler có bố người Đức, mẹ người Malaysia và đang khoác áo U-17 Frankfurt sang Việt Nam.

Johan Bechler đã có văn bản trình đến LĐBĐ Malaysia với mong muốn được có tấm hộ chiếu Malaysia để có điều kiện khoác áo tuyển quê mẹ mà bản thân Bechler rất mong muốn.

Malaysia sẽ mang ‘hàng khủng Frankfurt’ sang Việt Nam ảnh 1
Johan Bechler là mẫu hậu vệ tấn công rất giỏi

Nếu mọi chuyện trôi chảy giữa lúc Malaysia đang mở chiến dịch tận dụng nguồn “con lai” thì Johan Bechler sẽ khoác áo U-18 Malaysia sang Việt Nam dự giải vô địch Đông Nam Á diễn ra từ ngày 6 đến 19-8.

Johan Bechler hiện 16 tuổi chơi vị trí hậu vệ trái của U-17 Rot Weiss Frankfurt được đánh giá là ngôi sao đang lên của bóng đá Đức.

HLV tạm quyền U-18 Malaysia Brad Maloney đã có nghe thông tin này nhưng ông thận trọng cho rằng, bản thân ông phải tận mắt chứng kiến khả năng của Johan Bechler thì mới được.

Maloney nói: “Tôi có nghe mọi người đồn đoán nhiều về Bechler nhưng tôi cần phải trực tiếp xem xét khả năng của cậu ấy, đó là quy tắc và chuyện bình thường. Nếu cậu ấy có chuyên môn tốt thì tôi chẳng ngần ngại gì, đón chào cậu ấy ngay và luôn để chuẩn bị sang Việt Nam dự U-18 Đông Nam Á”.

Dự tuyển U-18 Malaysia vừa mới tập trung để chuẩn bị giải Vô địch U-18 Đông Nam Á diễn ra tại Việt Nam.

Các đội Đông Nam Á đều coi giải này như cơ hội tập huấn chuẩn bị cho vòng loại U-19 châu Á vào tháng 9.

Điều đáng nói ở giải Vô địch U-18 Đông Nam Á vào tháng 8 tới tại Việt Nam, bảng B tập trung toàn…"thứ dữ" gồm Việt Nam, Thái Lan, Úc, Malaysia, Singapore và Campuchia.

Liệu ngôi sao Johan Bechler có kịp về khoác áo U-18 Malaysia?