Mâu thuẫn học đường, nam sinh lớp 6 bị bạn cùng lớp xô đẩy ngã xe bị thương

(PLO)- UBND huyện Cái Bè (Tiền Giang) và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cái Bè đã đến gia đình nam sinh lớp 6, Trường THCS Hòa Khánh thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng động viên em học sinh này tiếp tục đến trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22-4, ông Lê Văn Ý- Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ một nam sinh lớp 6, Trường THCS Hòa Khánh (xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị trầy xước ở mặt, người thân của em này bức xúc đăng lên mạng xã hội là do bị một bạn học cùng lớp có mâu thuẫn nên xô đẩy xe dẫn đến té xe bị trầy xước.

UBND huyện Cái Bè và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã đến gia đình em học sinh này thăm hỏi, động viên em học sinh này tiếp tục đến trường và hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng.

Mâu thuẫn học đường, nam sinh lớp 6 bị bạn cùng lớp xô đẩy ngã xe bị thương
Nam sinh lớp 6 bị bạn học cùng lớp xô xe, té ngã trầy xước ở mặt. Ảnh: FB

Cũng theo ông Ý, qua tìm hiểu nắm bắt từ gia đình thì giữa hai em học sinh này trước đây đã có mâu thuẫn nhiều lần và có hăm he nhau. Hôm xảy ra vụ việc, trên đường đi học về bằng xe đạp hai em học sinh này tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, và bị bạn học cùng lớp xô đẩy xe té ngã, trầy xước ở mặt.

“Em học sinh bị trầy xước ở mặt là do bị bạn xô đẩy té xe trầy xước chứ không phải đánh nhau. Sau khi xảy ra vụ việc, phía gia đình và em học sinh đã xô đẩy xe khiến bạn té ngã đã đến xin lỗi và hai gia đình đã có sự thông cảm nhau”- Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cũng cho biết, qua vụ việc trên, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Cái Bè kết hợp với nhà trường giáo dục học sinh không để xảy ra trường hợp tương tự như trên trong môi trường giáo dục.

Qua sự động viên của lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện và Ban giám hiệu trường THCS Hòa Khánh, chiều 22-4 em học sinh trên đã đến trường tiếp tục việc học.

Phía UBND huyện cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc quản lý học sinh để xảy ra tình trạng học sinh mâu thuẫn kéo dài nhưng nhưng không phát hiện sớm ngăn chặn dẫn đến để xảy ra sự việc nêu trên.

Trước đó một tài khoản trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh, thông tin về việc một nam sinh lớp 6, trường THCS Hòa Khánh, huyện Cái Bè đi học về bị bạn học xô xe, giựt nón, đánh đập, đạp xuống sông. May mắn em học sinh này đã được bạn học kéo lên bờ và đưa về nhà trong tình trạng mặt em này bị trầy xước.

Người đăng tải thông tin này cũng cho biết, đây không phải là lần đầu nam sinh bị bạn bắt nạt, xé tập đến nỗi em học sinh này không dám đến lớp nhưng giáo viên chủ nhiệm và nhà trường vẫn không xử lý.

Nhận được thông tin, UBND huyện Cái Bè đã yêu cầu nhà trường nhanh chóng báo cáo vụ việc, đồng thời phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, không để xảy ra tình trạng tương tự trong môi trường giáo dục.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm