Mâu thuẫn từ việc thu tiền góp, 2 nhóm lao vào hỗn chiến

(PLO)- Mâu thuẫn từ việc thu tiền góp, hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến và cái kết cùng nhau lãnh án.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-12, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hai nhóm chém nhau, nguyên nhân xuất phát từ việc thu tiền góp.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tổng hợp hình phạt tội giết người và tội gây rối trật tự công cộng, HĐXX tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Tiến Nhất 8 năm tù, Trương Hữu Chung 7 năm tù, Đỗ Khắc Chính 6 năm tù, Trần Hữu Huynh 5 năm 6 tháng tù.

Mâu thuẫn từ việc thu tiền góp
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Cùng về tội giết người, HĐXX tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Tài, Vũ Văn Được, Cấn Đình Khởi, mỗi bị cáo 3 năm tù. Còn lại hai bị cáo Lê Minh Lợi và Lê Minh Cường lần lượt lãnh mức án 2 năm 6 tháng tù và 2 năm tù tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, các bị cáo Nhất, Chung, Chính, Huynh, Tài, Được, Khởi đến TP Rạch Giá thuê nhà trọ ở và cho vay tiền góp. Chiều 2-11-2022, Nhất đi thu tiền góp nhưng không gặp người mượn nên hỏi thăm những người xung quanh.

Hay tin, Cường và Lợi chạy đến, không cho Nhất đến đây để thu tiền. Lời qua tiếng lại, Lợi xông vào đánh Nhất. Nhất bỏ chạy và gọi cho Chung kể lại sự việc. Hay tin, Chung, Huỳnh, Chính chạy đến chỗ Nhất.

Tại đây, nhóm Nhất bị Cường và Lợi chặn đánh. Thấy vậy, nhóm Nhất lấy gạch ống và đá ném vào nhóm Lợi rồi lên xe chạy đi.

Sau khi về đến nơi trọ, cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài và Khởi nghe. Sau đó, Tài kêu cả nhóm mang theo gậy ba khúc, ống típ sắt, đi tìm nhóm Cường để nói chuyện.

Gặp nhau, hai nhóm lao vào hỗn chiến.

Hậu quả, Lợi bị Nhất và đồng bọn đánh, chém gây thương tật 32%, còn Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi đều bị thương tật 2%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm