Phú Quốc: Giết người vì nhớ chuyện cũ

(PLO)- Khi được rủ đi uống cafe, nhớ lại chuyện bị nhóm của nạn nhân rượt đánh, nên Thưởng mang theo cây dao Thái Lan với ý định trả thù.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 2-12, nguồn tin của PLO cho biết Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã bắt được đối tượng giết người khi đang lẩn trốn tại khu vực thuộc xã Hàm Ninh, chuẩn bị lên tàu bỏ trốn khỏi đảo.

Phú Quốc
Đối tượng Lâm Hoàng Thưởng bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn chuẩn bị rời khỏi TP Phú Quốc. Ảnh: CACC

Đối tượng bị bắt là Lâm Hoàng Thưởng (21 tuổi, quê quán tỉnh Bạc Liêu), còn nạn nhân trong vụ án là LQB (16 tuổi, ngụ TP Phú Quốc).

Thông tin ban đầu, Thưởng mới đến sinh sống tại Phú Quốc hơn nửa tháng. Tối 1-12, Thưởng được B gọi điện rủ đi uống cà phê.

Nhớ lại chuyện từng bị nhóm của B rượt đánh, nên Thưởng mang theo cây dao Thái Lan với ý định trả thù.

Khoảng 15 phút sau khi cả hai đến khu vực Dinh Cậu (thuộc phường Dương Đông) để uống nước, Thưởng kêu B chở mình đi công việc.

Khi đến khu vực vực vắng người thuộc ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, Thưởng yêu cầu Bảo dừng lại bên đường, rồi xuống xe, hỏi: “Mày còn nhớ chuyện cũ hả? Mày nhớ mày với tụi nó rượt đánh tao không?”.

Do B không trả lời, Thưởng tát một cái vào mặt của B. Lúc này B xuống xe bỏ chạy và Thưởng rượt theo khoảng 10 mét thì B vấp té.

Thưởng dùng dao Thái Lan mang theo đâm nhiều nhát vào người B gây thương tích.

Người dân địa phương đã phát hiện và đưa B đến Trung tâm Y tế TP Phú Quốc để cấp cứu, nhưng B đã tử vong ngay sau đó.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm