Màu trắng là màu xe ô tô được ưa chuộng nhất trên toàn cầu

"Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể có một chiếc xe được sơn bất kỳ màu nào mà họ muốn, miễn là khi mua nó có màu đen.", đó là những lời của Henry Ford khi Ford Model T lên dây chuyền sản xuất và người ta tin rằng ông đã nói chúng với các đại lý của thương hiệu. Mặc dù vậy, thời đại ngày nay đã thay đổi đáng kể, thiết kế và màu sắc hay vẻ ngoài nói chung giờ đây quan trọng hơn vì chúng là một trong những điểm nổi bật của một chiếc xe mới.

Trên thực tế, màu đen thậm chí không phải là màu xe phổ biến nhất nữa. Báo cáo độ phổ biến màu sơn ô tô toàn cầu hàng năm của Axalta tiết lộ ba màu phổ biến nhất trên thế giới là trắng, đen và xám. Và không ai ngạc nhiên khi màu trắng là màu ô tô thường xuyên được mua nhất trên toàn cầu trong suốt 10 năm liên tiếp.

Axalta là nhà cung cấp chất lỏng và sơn tĩnh điện hàng đầu thế giới, thu thập dữ liệu từ các quốc gia sản xuất ô tô và tạo ra danh sách các màu xe mới phổ biến nhất trên toàn cầu. Báo cáo của họ cho phép các nhà sản xuất ô tô quan sát xu hướng trên toàn cầu và các thị trường cụ thể.

Màu trắng là màu xe ô tô được ưa chuộng nhất trên toàn cầu ảnh 1
Theo báo cáo của Axalta, trắng là màu được ưa chuộng nhất. 

Cuộc khảo sát năm nay cho thấy, 38% xe sản xuất được sơn màu trắng, 19% đen và 15% xám. Điều đáng ngạc nhiên là nhu cầu mua xe màu bạc tiếp tục giảm còn 9%, trong khi xe màu đen vẫn được ưa chuộng và chủ yếu ở phân khúc xe sang. Tổng cộng, bốn màu phổ biến nhất trắng, đen, xám và bạc chiếm 81% thị phần trên toàn cầu.

Nancy Lockhart, giám đốc sản phẩm toàn cầu về màu sắc tại Axalta cho biết: “Các xu hướng mua hàng của người tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự phát triển của màu sắc cho tương lai. Chúng tôi rất vui được chia sẻ dữ liệu này với khách hàng và tập hợp công nghệ màu hàng đầu trong ngành, kinh nghiệm thị trường và dữ liệu xu hướng để phối hợp với khách hàng nhằm mang lại những màu sắc sống động.”

Theo Theo Motor1
Loạt ô tô bị khai tử trong năm 2022

Loạt ô tô bị khai tử trong năm 2022

(PLO)- Bên cạnh các mẫu xe nhà VinFast được chính hãng công bố ngừng sản xuất thì nhiều xe khác cũng bị khai tử do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Mẫu xe sedan nào bán chạy nhất Việt Nam?

Mẫu xe sedan nào bán chạy nhất Việt Nam?

(PLO)- Cộng dồn 7 tháng của năm 2022, 5 mẫu xe phân khúc xe sedan cũng chiếm doanh số lớn trên thị trường với số lượng xe 43.489 xe được bán ra trên tổng số 232.094 xe.
Cách xóa dữ liệu cá nhân khỏi ô tô trước khi bán

Cách xóa dữ liệu cá nhân khỏi ô tô trước khi bán

(PLO)- Ô tô cũng được trang bị các tính năng công nghệ hiện đại, thông minh giống như chiếc điện thoại hay máy tính, chính vì vậy trước khi bán xe bạn nên xoá hết các dữ liệu cá nhân để tránh các trò gian lận.