Máy bay Hàn Quốc bốc cháy động cơ tại Nhật Bản

Theo Daily mail, chuyến bay KE2708 đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Haneda, Tokyo của Nhật Bản đến Seoul vào ngày 27-5, trước khi khói bốc lên từ động cơ bên trái chiếc máy bay Boeing 777.

Máy bay Hàn Quốc bốc cháy động cơ tại Nhật Bản ảnh 1
Trước khi chuyến bay cất cánh, khói bắt đầu bốc ra từ động cơ bên trái máy bay Boeing 777.

Nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy trong vòng một giờ và tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán nhưng một số người có thể đã bị thương.

Máy bay Hàn Quốc bốc cháy động cơ tại Nhật Bản ảnh 2
Korean Air đã buộc phải sơ tán 319 hành khách và phi hành sau khi một động cơ bốc cháy. 

Nhật Bản phát sóng truyền hình những hình ảnh trực tiếp của ít nhất hai xe cứu hỏa đứng xung quanh động cơ bên trái và gần như toàn bộ phía bên trái của máy bay là bọt trắng trong khi khói vẫn còn bốc ra từ phía sau động cơ.

Những người được sơ tán được tập họp trên một bãi cỏ lớn bên cạnh đường băng và gần vùng biển của vịnh Tokyo. Máng trượt khẩn cấp đã được triển khai từ cửa máy bay.

Máy bay Hàn Quốc bốc cháy động cơ tại Nhật Bản ảnh 3
Chuyến bay KE2708 đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Haneda của Nhật Bản ở Tokyo vào thứ Sáu.

Tất cả 302 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán nhưng có  báo cáo chưa được xác nhận rằng có hai người đàn ông và năm người phụ nữ bị thương, Kyosuke Okada - một quan chức chính phủ của Haneda cho biết.

Đường băng máy bay sử dụng đã bị đóng và tất cả chuyến bay khác bị tạm hoãn, ông Okada nói. Người này cũng cho biết vẫn chưa tìm được nguyên nhân của đám cháy.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...