Xuất hiện video máy bay ném bom Tu-95 Nga nổ trên đường băng

(Nguồn: YouTube)

Theo Moscow Times, video dài một phút cho thấy Tu-95 gặp nạn trong lúc cất cánh tại sân bay Ukrainka ở vùng Amur, vùng Viễn Đông của Nga ngày 8-6-2015. Tu-95 là loại máy bay ném bom do Liên Xô sản xuất đã bay từ những năm 1950.

Trước khi cất cánh, cánh trái máy bay Tu-95 bùng cháy khiến nó đi chệch khỏi đường băng. Hai trong số năm người thuộc phi hành đoàn được cho là thiệt mạng trong vụ việc. Bộ Quốc phòng Nga khi đó tạm dừng bay toàn bộ phi đội Tu-95 gồm khoảng 60 chiếc. 

"Tu-95 đi chệch khỏi đường băng khi đang tăng tốc. Không có đạn trên khoang. Theo thông tin ban đầu, cháy động cơ là nguyên nhân tai nạn" - IB Times dẫn thông báo của Bộ khi đó cho biết. 

Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

(PLO)- Các hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp cho Ukraine đã gây khó nhiều cho quân Nga và Nga đang phát triển một “chiến thuật mới” để đối phó, ông Oleksiy Danilov - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine nói với kênh Sky News tuần rồi.
Phái đoàn Quốc hội Mỹ thăm Đài Loan. Ảnh: Cơ quan Đối ngoại Đài Loan

Phái đoàn nghị sĩ Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

(PLO)- Chưa đầy hai tuần sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi, một phái đoàn khác của Quốc hội Mỹ đã bất ngờ tới hòn đảo nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Đài Bắc.
Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

(PLO)- Việc Nga và Mỹ liên tục có nhiều động thái rắn với nhau thời gian gần đây làm dấy lên lo ngại quan hệ hai bên vốn không mấy tốt đẹp sẽ càng căng thẳng, nguy hiểm.