Máy bay Không quân Mỹ gặp nạn, phi công thiệt mạng

Theo Fox News, chiếc máy bay huấn luyện T-38 Talon đã đâm xuống địa điểm cách căn cứ không quân Laughlin khoảng 22 km về phía Tây Bắc ở thị trấn Del Rio, bang Texas vào lúc 4 giờ chiều 20-11 (giờ địa phương). Thông cáo của không quân Mỹ không đề cập tên tuổi của hai phi công này.

Viên phi công còn sống sót đã được chuyển tới điều trị tại trung tâm y tế khu vực Val Verde ở thị trấn Del Rio.

Một máy bay huấn luyện cất cánh từ căn cứ không quân Edwards ở California, Mỹ. Ảnh: REUTERS

“Ưu tiên lớn nhất của chúng tôi vào lúc này là quan tâm gia đình cùng bạn bè của các phi công của chúng tôi” - Đại tá Michelle Pryor, phó chỉ huy Phi đội huấn luyện bay số 47 của không quân Mỹ, nói.

Không quân Mỹ cũng đã đăng dòng trạng thái trên Twitter xác nhận vụ tai nạn: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè cùng các phi công bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”.

Theo tờ Del Rio News Herald, các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy ai đó nhảy dù thoát khỏi máy bay trong vụ tai nạn trên. 

Laughlin là căn cứ huấn luyện lớn nhất của không quân Mỹ. T-38 Talon là một máy bay huấn luyện siêu âm hai động cơ, thực hiện được nhiều vai trò nhờ vào thiết kế tiên tiến. Hiện vụ tai nạn đang được điều tra

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn nóng khi Moscow nói tấn công gây thiệt hại cho 103 đơn vị tác chiến của Ukraine; Phu nhân Tổng thống Zelensky cảnh báo Ukraine sẽ gặp nguy vì thiếu viện trợ nước ngoài; Nga tái khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.