Máy bay rơi trong cuộc đua tại Mỹ

Máy bay rơi trong cuộc đua tại Mỹ ảnh 1

Jimmy Leeward, phi công xấu số, cùng chiếc máy bay P-51 Mustang gặp nạn hôm qua. Ảnh: AP.

BBC cho biết, một máy bay P-51 Mustang có từ thời Thế chiến II bị rơi vào khoảng 16h30 ngày 16/9 theo giờ địa phương (6h30 ngày 17/9 theo giờ Việt Nam) trong giải đua máy bay vô địch quốc gia Mỹ gần thành phố Reno, bang Nevada, khiến 3 người thiệt mạng gồm phi công.

Stephanie Kruse, người phát ngôn của cơ quan y tế địa phương, nói với AP rằng 75 người bị thương, trong đó 25 người đang ở trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, ABC News cho hay có 12 người chết trong tai nạn nhưng giới chức Mỹ chưa xác nhận con số này.

Mike Houghton, chủ tịch Hiệp hội Đua máy bay Reno, nói phi công điều khiển máy bay gặp nạn là người giàu kinh nghiệm. Đa số người thân trong gia đình viên phi công - có tên Jimmy Leeward - xem cuộc đua.

Máy bay rơi trong cuộc đua tại Mỹ ảnh 2

Vị trí thành phố Reno, bang Nevada, Mỹ. Đồ họa: BBC.

Jeff Martinez, một nhân chứng, kể rằng ông thấy chiếc phi cơ liệng sang phía bên phải rồi lao xuống đất. Các mảnh vỡ của nó văng khắp nơi. Một nhân chứng khác, bác sĩ Gerald Lent, nói rằng cảnh tượng mà ông chứng kiến giống như một vụ thảm sát. "Phi cơ nổ như quả bom và nhiều người nằm trên đường băng", ông nói.

Giải đua máy bay quốc gia được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại thành phố Reno.

Theo Minh Long (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.