Máy bay tới Đức nhưng hạ cánh nhầm ở Scotland

Chuyện hy hữu xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BA3271, khởi hành từ thủ đô London lúc 7 giờ 47 phút giờ địa phương ngày 25-3, theo lịch trình sẽ bay về hướng đông để dừng chân tại Đức.

Sự cố xảy ra khi hãng hàng không WDL Aviation của Đức gửi kế hoạch bay sai, khiến phi công cùng phi hành đoàn trên chuyến bay BA3271 tin rằng họ đang trên đường tới Edinburgh.

Đại diện của hãng hàng không British Airways đã lên tiếng xác nhận sự cố, đồng thời khẳng định đang kết hợp với WDL Aviation để điều tra nguyên nhân kế hoạch bay gửi sai. Đồng thời, hãng bay cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố khiến mọi kế hoạch của họ bị đảo lộn.

Máy bay tới Đức nhưng hạ cánh nhầm ở Scotland ảnh 1

Sự cố xảy ra với hãng hàng không British Airways. Ảnh: CNN

Trong khi đó, hành khách trên chuyến bay này phải một phen nhốn nháo khi họ nhận thấy có điều gì đó không ổn trên chuyến bay.

“Khi máy bay hạ độ cao, tôi thấy đồi núi và nhận ra rõ ràng đấy không phải là khung cảnh ở Tây Đức hay phía Đông Hà Lan. Ban đầu, tôi nghĩ có thể máy bay đi đường vòng, nhưng sau khi kiểm tra Google Maps, chúng tôi nhận thấy đã bị hạ cánh sai địa điểm”, Zsofia Szabo, một hành khách trên chuyến bay chia sẻ.