Máy bay trinh sát Mỹ áp sát biên giới Nga

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn thông tin đăng trên trang mạng liveuamap.com hôm 10-5 cho biết Nga đã phát hiện một máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ hoạt động ở khu vực phía nam biển Baltic, gần biên giới Nga. Chiếc máy bay mang mã số 62-4131 ở phần đuôi này đã cất cánh từ Mỹ gần 24 giờ trước đó.

Máy bay trinh sát Mỹ áp sát biên giới Nga ảnh 1

Máy bay trinh sát Mỹ RC-135W

Máy bay RC-135W được cho là đã có 10 giờ bay trinh sát ở độ cao hơn 10 km, trong đó bay gần biên giới Nga trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

Những tuần gần đây, Mỹ liên tục đưa các máy bay trinh sát hoạt động ở không phận trên biển Baltic, gần biên giới Nga. Cuối tháng trước, giới chức Lầu Năm Góc cho biết một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn và thực hiện màn “nhào lộn” phía trên máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ ở cự ly chỉ chưa đầy 10 m.

Vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng việc triển khai Su-27 là hoàn toàn tuân thủ luật lệ quốc tế về sử dụng không phận.

Trong một vụ việc tương tự diễn ra hồi 14-4, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov bác bỏ cáo buộc máy bay Su-27 của Nga “tiếp cận nguy hiểm” một chiếc RC-135 của Mỹ cũng ở vùng biển Baltic.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.