Mẹ bị bạo hành, con xót xa đứt từng khúc ruột

(PLO)- Chứng kiến cảnh mẹ bị bạo hành, người con xót thương cuộc đời mẹ ngụp lặn mãi trong khổ đau...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, PLOnhận được phản ánh xót lòng của anh NTA (30 tuổi). Anh đã gửi đơn khắp nơi, để mong các cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ mẹ vì bị người chồng thứ hai bạo lực.

Mẹ anh NTA tái hôn năm anh hơn 20 tuổi. Thời gian đầu 2 người chung sống hòa thuận, hạnh phúc nên anh A cũng mừng cho mẹ có người sẻ chia.

Nhưng chỉ một thời gian sau, người cha dượng thường xuyên yêu cầu mẹ anh đưa tiền để đi hùn vốn làm ăn. Rồi cha dượng lại quen người phụ nữ khác, cùng người phụ nữ này dàn cảnh làm ăn để lấy thêm tiền của vợ. Khi vợ chồng mâu thuẫn, tranh cãi thì cha dượng kêu mẹ anh đi chết đi. Khi ông đã moi hết tiền thì trở mặt, thường xuyên bỏ bê gia đình, không còn quan tâm đến mẹ anh nữa. Thậm chí người đàn ông này nhiều lần đánh đập mẹ anh, và việc kêu mẹ anh đi chết đi được lặp đi lặp lại.

Có những người phụ nữ bị bạo hành bởi chính người chồng của mình
Có những người phụ nữ bị bạo hành bởi chính người chồng của mình

Đã không biết bao nhiêu lần mẹ anh quyên sinh bằng cách uống thuốc, cắt tay tự hủy hoại bản thân. Nhiều lần, anh chạy từ TP.HCM về Đồng Nai để đưa mẹ đi cấp cứu…Có lần mẹ anh uất ức tâm sự rằng: Bao nhiêu tiền của vốn liếng làm từ nhỏ đến giờ để dưỡng già đã bị chồng lừa hết, lại bị phụ bạc, đánh đập… nên không còn muốn sống nữa, đã từng có ý định mua xăng về tự thiêu đốt mình tại căn nhà mà mẹ anh xây nên. Anh can ngăn và đón mẹ về nhà mình chăm sóc. Anh đã gửi đơn đến nhiều nơi để mong xử lý người cha dượng bạo hành nhưng chờ mãi vẫn chưa thấy hồi âm.

Một trường hợp khác, chị HTK tìm đến PLO để giãi bày nỗi lòng của mẹ mình khi bị người chồng sau bạo hành nên đã chống trả dẫn đến chết người. Những chuỗi ngày đau khổ của người mẹ được chị kể trong nước mắt...

Mẹ của chị K ly hôn người cha ruột của mình lúc chị mới 4 tuổi và người em gái của chị 2 tuổi. Một mình thân cò lặn lội nuôi hai con thơ, vốn liếng không có, học vấn, trình độ cũng không. Người mẹ đã sống cuộc sống vô cùng khổ nhục với cảnh không nhà không cửa, phải ăn nhờ ở đậu, tần tảo đêm hôm buôn bán nhỏ.

Bảy năm trước, mẹ của chị K đã phải lòng một người đàn ông. Những tưởng nửa quãng đời còn lại mẹ có người đàn ông yêu thương, bao bọc, chở che…thế nhưng số phận người mẹ kể từ đây đã khổ càng thêm khổ. Người chồng sau cũng chỉ vì mục đích moi tiền, cứ mỗi lần đòi tiền mà không đưa là mẹ chị K bị chửi mắng, đánh đập thậm tệ. Cuộc đời bà cứ phải chịu đựng như vậy hết lần này đến lần khác, ngày này qua ngày nọ…

Một đêm khuya, khi bà đang làm công việc buôn bán như mọi ngày, người chồng lao vào chửi mắng, đánh đập dữ dội. Khi có người can ngăn thì ông ta bỏ đi. Bà bỏ quán chạy về nhà gọi chị gái đến nhưng bất ngờ người chồng kia quay về đánh bà tới tấp. Bà vùng chạy vào bếp lấy con dao tự vệ, người chồng vẫn tiếp tục đánh, trong lúc tự vệ, bà đã đâm chống trả người chồng rồi ngồi phịch xuống nền nhà cho đến khi được công an mời về phường làm việc… Hiện giờ, bà đang bị khởi tố, điều tra về tội “giết người”.

Có được một gia đình hạnh phúc bên cạnh người đàn ông yêu thương mình, đó là điều mà người phụ nữ nào cũng ao ước. Nhưng không phải ai cũng có được hạnh phúc khi đến với hôn nhân, nhiều người “xé nháp” cuộc hôn nhân đầu để quyết định đến với người đàn ông thứ hai trong cuộc đời.

Khi mẹ "đi bước nữa", có những người được con ủng hộ, cũng có những người lại bị con quay lưng ghét bỏ. Hay có những trường hợp con cái xót xa nhìn cảnh mẹ khi lấy chồng lần nữa phải quàng thêm cái khổ của nạn bạo hành.
Hai người mẹ nói trên đều là nạn nhân của bạo hành từ người chồng sau. Người chọn cái chết, người bị ép đến mức bột phát thành kẻ phạm tội. Chỉ có những người con đứt từng khúc ruột khi chứng kiến cuộc đời mẹ ngụp lặn trong khổ đau.

Có những trường hợp sau khi tiếp nhận, chúng tôi đi chất vấn các cơ quan chức năng để xử lý người gây ra bạo hành. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chúng tôi chỉ biết lắng nghe, chia sẻ, tư vấn chứ không thể giúp gì hơn...

Hơn ai hết, nạn nhân của bạo hành gia đình khi đã đủ tuổi trưởng thành thì cần tự học cách bảo vệ bản thân, giải thoát sớm khỏi nạn bạo hành. Cam chịu sống trong cảnh bạo hành lâu ngày dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, khi các cơ quan chức năng vào cuộc hỗ trợ thì có khi đã quá muộn. Muộn cho một đời người!

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm