Mẹ 'tung cước' gãy chân khi ... kèm con làm bài tập

(PLO)- Chuyện kèm con làm bài tập về nhà chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bậc phụ huynh và luôn đi kèm với những câu chuyện “dở khóc dở cười".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một bà mẹ ở Trung Quốc vì quá tức giận khi giúp con trai làm bài tập về nhà đến mức đá chân vào tường để xả cơn giận khiến ngón chân út bị gãy, tờ South China Morning Post đưa tin ngày 17-4.

Câu chuyện trên đến từ một bà mẹ họ Trương ở Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, phía đông nam Trung Quốc). Cô Trương kể lại rằng cô đã mất kiểm soát khi kèm con học bài.

“Con tôi làm bài tập về nhà quá lâu, khiến tôi tức giận tới mức muốn đánh thằng bé nhưng cuối cùng lại đá vào tường. Ngón chân út của tôi bị gãy ngay lập tức” - cô Trương kể lại.

kèm con làm bài tập về nhà
Một bà mẹ ở Trung Quốc tức giận khi kèm con làm bài tập về nhà. Ảnh: SHUTTERSTOCK/BAIDU

Bà mẹ này cho biết đứa con trai đã khá sợ hãi và ngay lập tức gọi điện cho bố.

Kết quả chụp X-quang cho thấy cô Trương bị gãy xương và trong quá trình kiểm tra và điều trị tại bệnh viện, bàn chân phải của cô đã được băng bó.

Sau vụ việc, cô Trương đã đăng ký cho con trai mình vào một lớp dạy kèm sau giờ học.

Câu chuyện của cô Trương nhận được sự đồng cảm từ nhiều phụ huynh có hoàn cảnh tương tự.

“Kèm con làm bài tập về nhà là một rủi ro cao. Nó giống như hình thức tra tấn thời hiện đại” - một người dùng mạng xã hội ví von.

“Đó là một cú đá dữ dội. Người mẹ lúc đó chắc hẳn đã mất tỉnh táo, chỉ muốn trút giận” - một người khác bình luận.

“Là cha mẹ, tôi hoàn toàn hiểu cảm giác phát điên và suy sụp đó nhưng chúng ta vẫn cần phải kiểm soát bản thân. Việc gửi chúng đến lớp [học thêm] để làm bài tập về nhà cũng giống như tiêu tiền tiết kiệm vậy” - một người khác nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm