Mekong Connect 2022 sẽ tạo động lực mới cho ĐBSCL bứt phá sau đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Theo lãnh đạo Cần Thơ, Diễn đàn Mekong Connect 2022 sẽ tạo động lực mới cho các địa phương phát triển bứt phá sau đại dịch.

Chiều 16-11, UBND TP Cần Thơ phối hợp với các tỉnh trong mạng lưới ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp), TP.HCM và Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức họp báo, thông báo về những nội dung của Diễn đàn Mekong Connect năm 2022.

họp báo Mekong Connect 2022

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại họp báo Mekong Connect 2022. Ảnh: NHẪN NAM

Mekong Connect năm 2022 có chủ đề “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”, sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24-11 tại Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, những nội dung được lựa chọn trong Diễn đàn Mekong Connect 2022 của các địa phương năm nay sẽ là một trong các điểm đặc biệt quan trọng, sẽ tạo một động lực mới, bứt phá cho các tỉnh này phát triển sau đại dịch theo quy hoạch và định hướng của Trung ương.

Cũng theo ông Hồng, Diễn đàn này sẽ tạo ra nhiều hoạt động, nhiều nội dung nổi bật được lãnh đạo các địa phương quan tâm, sẽ đưa ra các giải pháp phát triển liên kết các vùng, tích hợp các nguồn lực để phát triển bền vững vùng ĐBSCL.

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn Mekong Connect 2022 bàn về nhiều nội dung như nâng chất liên kết – tích hợp; khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo từ cuộc chuyển đổi số; Viện trường và nguồn nhân lực cho kinh tế nông nghiệp; Kinh tế biên mậu; Kinh tế tuần hoàn; Xây dựng vùng nguyên liệu bền vững và chú trọng chế biến nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.