Cần Thơ: UBND huyện Phong Điền tạm đình chỉ công tác cán bộ sai luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở Nội vụ TP Cần Thơ đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan.

Sở Nội vụ TP Cần Thơ vừa có công văn gửi UBND huyện Phong Điền nêu quan điểm về việc tạm đình chỉ một Phó phòng Văn hóa và Thông tin (VH&TT) huyện vì đăng status trên Facebook.

Cụ thể, Sở Nội vụ TP khẳng định, theo phân cấp thẩm quyền quản lý, việc xem xét, xác định vai trò, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong khai thác, sử dụng Internet, mạng xã hội thuộc thẩm quyền của các cấp ủy đảng và cơ quan trực tiếp quản lý công chức.

Cần Thơ: UBND huyện Phong Điền tạm đình chỉ công tác cán bộ sai luật ảnh 1

Dòng trạng thái ông Hoàng đăng trên facebook cá nhân và được chính quyền huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho là "ám chỉ" ngày hội văn hóa ẩm thực do một doanh nghiệp tư nhân tổ chức.

Việc UBND huyện Phong Điền ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó phòng VH&TT huyện là chưa đúng với trình tự, thủ tục theo quy định tại Điều 81, Luật Cán bộ công chức năm 2008.

“Do đó, đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan” - Công văn của Sở Nội vụ TP Cần Thơ nêu.

Trong Công văn, Sở Nội vụ TP cũng cho rằng UBND huyện Phong Điền trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân, khẩn trương xác minh, làm rõ để kịp thời chấn chỉnh là phù hợp.

Trước đó, ngày 5-11, ông Hoàng đăng trên mạng xã hội Facebook với tài khoản tên Nguyễn Hoàng có nội dung “Nếu nói ẩm thực của một tỉnh hay TP mà nói có tới 1.000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”.

Sau đó, ngày 7-11, ông Hoàng tiếp tục đăng dòng trạng thái trên facebook với nội dung: “Là phóng viên hay biên tập, hay là cái gì đi nữa thì ráng giữ cái tâm cho sáng, cái trí cho trong, đừng đụng gì viết nấy, coi chừng báo ứng!”.

Theo UBND huyện Phong Điền, sau khi ông Hoàng đăng tải trên Facebook, có nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh đến Thường trực Huyện ủy, UBND huyện. Tiếp nhận phản ánh, ngày 8-11, Thường trực Huyện ủy Phong Điền giao cho Thường trực Ban Chỉ đạo 35 Phong Điền mời ông Hoàng làm việc, để báo cáo lại cho Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trên cơ sở kết quả làm việc, Thường trực Ban Chỉ đạo 35 huyện Phong Điền báo cáo lại cho tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Phong Điền. Đồng thời, cho rằng nội dung ông Hoàng đăng trên Facebook cá nhân là ám chỉ sự kiện “Ngày hội Văn hóa ẩm thực” được tổ chức tại khu du lịch Ông Đề.

“Việc đăng thông tin gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, sự phát triển của huyện, nhất là lĩnh vực du lịch” - Ban Chỉ đạo 35 huyện Phong Điền xác định.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo 35 huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành xác minh làm rõ động cơ, nội dung, mức độ vi phạm của ông Hoàng. Từ đó, tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, xử lý nghiêm.

Mặt khác, giao UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối ông Hoàng trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 10-11 để các cơ quan chức năng xác minh nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân của ông Hoàng. Mục đích nhằm trấn an dư luận, răn đe, phòng ngừa và thuận lợi trong quá trình thẩm tra xác minh để xử lý ông Hoàng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.