Mèo máy Doraemon vừa ra rạp, 'Lật mặt 7' bị truất ngôi vương phòng vé

(PLO)- Vừa ra rạp được vài ngày, phim "Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu" đã chính thức vượt mặt" Lật mặt 7: Một điều ước" của Lý Hải để trở thành quán quân của doanh thu phòng vé vào cuối tuần qua. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thống kê của Box Office Vietnam, với 37,9 tỷ, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đã chính thức vượt mặt Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải để trở thành quán quân của doanh thu phòng vé vào cuối tuần qua.

Lật mặt 7 sẽ vượt Nhà bà Nữ của Trấn Thành?

Doanh thu của Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đã cán mốc 68,4 tỉ đồng tính đến 15h45' ngày 27-5 và đạt tỷ lệ lấp đầy rất cao.

doraemon-nobita-va-ban-giao-huong-dia-cau.jpg
"Các bộ phim Doraemon đều chiếu vào dịp đầu hè, được nhiều phụ huynh và nhà trường lựa chọn cho con em giải trí nên doanh thu sẽ cao hơn các bộ phim hoạt hình khác" – phía Box Office Vietnam nhận định.

Còn với Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải, ở tuần thứ 5 trụ rạp, doanh thu của phim giảm mạnh vào vào cuối tuần qua.

Trong ba ngày cuối tuần, dự án thu hơn 13,1 tỷ đồng với 139.104 vé bán ra trên 3.761 suất chiếu, giảm gần 50% so với tuần trước (25,6 tỷ đồng).

Lật mặt 7
Dù bị truất ngôi vương phòng vé, tuy nhiên tính đến Lật mặt 7 của Lý Hải đã vượt mốc hơn 449 tỉ đồng sau hơn một tháng ra rạp tính đến 15h45'

Với thành tích này, tổng doanh thu của Lật mặt 7 đang bám đuổi rất sát với Nhà bà Nữ 453 tỷ (doanh thu theo công thức tính toán của Box Office Vietnam).

"Tiềm năng lọt top 2 doanh thu cao nhất mọi thời đại của Lật mặt 7 rất cao, khả năng sẽ đạt được trong tuần tới" - Box Office Vietnam viết.

Tuy nhiên, theo công bố cuối cùng của nhà sản xuất, Nhà bà Nữ đã đạt mốc 475 tỉ đồng với 5,8 triệu vé bán ra, do đó việc Lật mặt 7 có vượt mặt được Nhà bà Nữ về doanh thu hay không còn phải đợi công bố chính thức từ nhà sản xuất.

Lý Hải miệt mài quảng bá văn hóa Việt trong series Lật mặt

Một trong những yếu tố thu hút khiến khán giả yêu thương series Lật Mặt và cả Lý Hải đó chính là việc lồng ghép, quảng bá yếu tố văn hoá Việt trên phim.

Bản thân NSX Minh Hà cũng khẳng định việc tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc là điều nên làm, và sẽ được Lý Hải và ekip Lật mặt tiếp tục như một sứ mệnh khi làm phim.

Theo đó, trong Lật mặt: Nhà có khách, Lý Hải đã đem đến phiên chợ vùng cao Tây Bắc sầm uất và đầy màu sắc.

lat-mat-7-5.jpg
Đến Lật mặt: 48h Lý Hải cũng đã tái hiện những hình ảnh miền Tây sông nước hào sảng, lồng ghép triệt để vào phim với bối cảnh một ngôi làng người Chăm ở Châu Đốc, An Giang.

Đặc biệt với đại cảnh lễ hội làng Chăm, Lý Hải mời khoảng 1000 diễn viên quần chúng tham gia, huy động người dân từ nhiều địa phương lân cận như Long Xuyên, Cần Thơ… đến vùng làng quê hẻo lánh quay phim.

Phân cảnh mất 1 tháng để chuẩn bị và hoàn thành nhưng lên phim chỉ dài chưa đến 1 phút.

lat-mat-7-3.jpg
Đến với Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, Lý Hải cũng đầu tư tiền tỷ để tái hiện làng chiếu Định Yên.

Hành trình quảng bá văn hóa của Lý Hải tiếp tục ở Lật mặt 7: Một điều ước, thông qua phân đoạn câu chuyện nhà vợ chồng Tư Hậu.

lat-mat-7-3.jpeg
Tại đây, Lý Hải chọn Ninh Thuận và tái hiện lễ hội nghinh ông nhộn nhịp, mang đậm không khí miền biển.

Điều khó khăn nhất ở cảnh phim này chính là ở màn diễn hát. Lý Hải đã thuê hẳn một đội hát bội từ Quy Nhơn bay hơn 300km vào chỉ để đóng phân đoạn dài chưa đến 5 phút này.

lat-mat-7-4.jpg

Nhờ hiệu ứng bùng nổ của Lật mặt 7, có thể nói Lý Hải đã thành công đưa văn hóa lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải và hát bội đến gần hơn với khán giả trong nước và cả quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm