Messi đáp trả câu chuyện hoàn toàn sai sự thật tại Hong Kong

(PLO)- Lionel Messi đáp trả câu chuyện "hoàn toàn sai sự thật" về tranh cãi ở Hong Kong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là dòng tít được chia sẻ trên tờ Mirror (Anh) hôm nay 20-2. Cuối cùng Lionel Messi đã lên tiếng về những tranh cãi xung quanh việc anh không ra sân thi đấu cho Inter Miami trong trận giao hữu ở Hong Kong. Điều đó dẫn đến việc phía Trung Quốc tuyên bố hủy 2 trận giao hữu của Argentina được tổ chức ở Trung Quốc.

Bây giờ, Lionel Messi đã lên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc để giải thích lập trường của mình, giải thích lý do tại sao anh không góp mặt trong trận đấu của Inter Miami tại Hong Kong. Người hâm mộ, các chính trị gia từ Trung Quốc và Hong Kong tỏ ra tức giận với Lionel Messi. Kết quả là họ thông báo hủy bỏ và không tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Argentina với Nigeria và Bờ Biển Ngà dự kiến ​​diễn ra vào tháng tới.

Messi
Messi bị chỉ trích dữ dội vì chỉ ngồi trên băng ghế dự bị Inter Miami không ra sân thi đấu tại Hong Kong, và anh cũng không lên tiếng giải thích ngay lập tức. ẢNH: GETTY

Trên Weibo, Lionel Messi nói trong một video: “Tôi đã đọc và nghe nhiều điều được nói sau trận đấu ở Hong Kong. Tôi muốn quay video này và cung cấp cho các bạn phiên bản thật để không ai phải tiếp tục đọc những câu chuyện sai sự thật.

Tôi đã nghe người ta nói rằng tôi không muốn thi đấu vì lý do chính trị và nhiều lý do khác, nó hoàn toàn không đúng sự thật. Nếu điều đó là sự thật thì tôi thậm chí đã không đi du lịch Nhật Bản hay thăm Trung Quốc như tôi đã nhiều lần làm. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã có mối quan hệ rất gần gũi và đặc biệt với Trung Quốc”.

Sau đó, Lionel Messi giải thích rằng anh đã bị chấn thương từ giải giao hữu tại Saudi Arabia trước khi cùng Inter Miami sang Hong Kong. Điều này đã khiến siêu sao 36 tuổi người Argentina Messi không thể ra sân thi đấu cho Inter Miami tại Hong Kong.

Messi
Argentina của Lionel Messi bị hủy 2 trận giao hữu diễn ra ở Trung Quốc. ẢNH: GETTY

Lionel Messi tiếp tục: "Như tôi đã nói trong cuộc họp báo, tôi bị viêm cơ và tôi không thể chơi trận đầu tiên ở Saudi Arabia, đó là lúc tôi cảm thấy điều đó. Trong trận thứ hai, tôi đã cố gắng chơi một chút, nhưng chấn thương trở nên tồi tệ hơn.

Sau đó vào ngày trước trận đấu (ở Hong Kong), tôi đã cố gắng tập luyện và nỗ lực hết mình cho tất cả những người đã đến xem buổi tập. Tôi cảm thấy tốt hơn một vài ngày sau đó và đó là lý do tại sao tôi chơi một chút ở Nhật Bản để chuẩn bị thể lực tốt cho mọi thứ sắp tới, vì tôi cần thi đấu và lấy lại tốc độ”.

Các quan chức Trung Quốc và Hong Kong cùng với người hâm mộ càng khó chịu hơn khi Lionel Messi vào sân từ băng ghế dự bị thi đấu 30 phút cho Inter Miami ba ngày sau đó trong một trận giao hữu ở Tokyo (Nhật Bản). Kể từ đó, Hàng Châu và Bắc Kinh cho biết họ sẽ không tổ chức các trận đấu của Argentina dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3. Đây là hai trận giao hữu Argentina thi đấu với Nigeria và Bờ Biển Ngà.

messi-inter-miami.jpg
Bây giờ, Messi đã bình phục chấn thương, sẵn sàng cho mùa giải mới cùng Inter Miami. ẢNH: GETTY

Lionel Messi đã chơi 60 phút trong trận giao hữu cuối cùng trước mùa giải của Inter Miami với Newell's Old Boys vào thứ sáu tuần trước. Newell's Old Boys là CLB thời thơ ấu của Messi. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 và HLV Gerardo Martino của Inter Miami đã đưa ra thông tin cập nhật về thể lực của Messi trước mùa giải MLS mới.

HLV Martino của Inter Miami nói với các phóng viên: "Kế hoạch của chúng tôi là Leo chơi từ 45 đến 60 phút. Cậu ấy đã chơi gần 60 phút và cảm thấy ổn. Cách Lionel Messi chơi, cách cậu ấy tăng tốc, có vẻ như cậu ấy đã hoàn toàn bình phục. Chúng tôi muốn Lionel Messi hãy sẵn sàng thi đấu”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm