Messi đáp trả câu chuyện hoàn toàn sai sự thật tại Hong Kong

(PLO)- Lionel Messi đáp trả câu chuyện "hoàn toàn sai sự thật" về tranh cãi ở Hong Kong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là dòng tít được chia sẻ trên tờ Mirror (Anh) hôm nay 20-2. Cuối cùng Lionel Messi đã lên tiếng về những tranh cãi xung quanh việc anh không ra sân thi đấu cho Inter Miami trong trận giao hữu ở Hong Kong. Điều đó dẫn đến việc phía Trung Quốc tuyên bố hủy 2 trận giao hữu của Argentina được tổ chức ở Trung Quốc.

Bây giờ, Lionel Messi đã lên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc để giải thích lập trường của mình, giải thích lý do tại sao anh không góp mặt trong trận đấu của Inter Miami tại Hong Kong. Người hâm mộ, các chính trị gia từ Trung Quốc và Hong Kong tỏ ra tức giận với Lionel Messi. Kết quả là họ thông báo hủy bỏ và không tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Argentina với Nigeria và Bờ Biển Ngà dự kiến ​​diễn ra vào tháng tới.

Messi
Messi bị chỉ trích dữ dội vì chỉ ngồi trên băng ghế dự bị Inter Miami không ra sân thi đấu tại Hong Kong, và anh cũng không lên tiếng giải thích ngay lập tức. ẢNH: GETTY

Trên Weibo, Lionel Messi nói trong một video: “Tôi đã đọc và nghe nhiều điều được nói sau trận đấu ở Hong Kong. Tôi muốn quay video này và cung cấp cho các bạn phiên bản thật để không ai phải tiếp tục đọc những câu chuyện sai sự thật.

Tôi đã nghe người ta nói rằng tôi không muốn thi đấu vì lý do chính trị và nhiều lý do khác, nó hoàn toàn không đúng sự thật. Nếu điều đó là sự thật thì tôi thậm chí đã không đi du lịch Nhật Bản hay thăm Trung Quốc như tôi đã nhiều lần làm. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã có mối quan hệ rất gần gũi và đặc biệt với Trung Quốc”.

Sau đó, Lionel Messi giải thích rằng anh đã bị chấn thương từ giải giao hữu tại Saudi Arabia trước khi cùng Inter Miami sang Hong Kong. Điều này đã khiến siêu sao 36 tuổi người Argentina Messi không thể ra sân thi đấu cho Inter Miami tại Hong Kong.

Messi
Argentina của Lionel Messi bị hủy 2 trận giao hữu diễn ra ở Trung Quốc. ẢNH: GETTY

Lionel Messi tiếp tục: "Như tôi đã nói trong cuộc họp báo, tôi bị viêm cơ và tôi không thể chơi trận đầu tiên ở Saudi Arabia, đó là lúc tôi cảm thấy điều đó. Trong trận thứ hai, tôi đã cố gắng chơi một chút, nhưng chấn thương trở nên tồi tệ hơn.

Sau đó vào ngày trước trận đấu (ở Hong Kong), tôi đã cố gắng tập luyện và nỗ lực hết mình cho tất cả những người đã đến xem buổi tập. Tôi cảm thấy tốt hơn một vài ngày sau đó và đó là lý do tại sao tôi chơi một chút ở Nhật Bản để chuẩn bị thể lực tốt cho mọi thứ sắp tới, vì tôi cần thi đấu và lấy lại tốc độ”.

Các quan chức Trung Quốc và Hong Kong cùng với người hâm mộ càng khó chịu hơn khi Lionel Messi vào sân từ băng ghế dự bị thi đấu 30 phút cho Inter Miami ba ngày sau đó trong một trận giao hữu ở Tokyo (Nhật Bản). Kể từ đó, Hàng Châu và Bắc Kinh cho biết họ sẽ không tổ chức các trận đấu của Argentina dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3. Đây là hai trận giao hữu Argentina thi đấu với Nigeria và Bờ Biển Ngà.

messi-inter-miami.jpg
Bây giờ, Messi đã bình phục chấn thương, sẵn sàng cho mùa giải mới cùng Inter Miami. ẢNH: GETTY

Lionel Messi đã chơi 60 phút trong trận giao hữu cuối cùng trước mùa giải của Inter Miami với Newell's Old Boys vào thứ sáu tuần trước. Newell's Old Boys là CLB thời thơ ấu của Messi. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 và HLV Gerardo Martino của Inter Miami đã đưa ra thông tin cập nhật về thể lực của Messi trước mùa giải MLS mới.

HLV Martino của Inter Miami nói với các phóng viên: "Kế hoạch của chúng tôi là Leo chơi từ 45 đến 60 phút. Cậu ấy đã chơi gần 60 phút và cảm thấy ổn. Cách Lionel Messi chơi, cách cậu ấy tăng tốc, có vẻ như cậu ấy đã hoàn toàn bình phục. Chúng tôi muốn Lionel Messi hãy sẵn sàng thi đấu”.

Suarez từ chối Real để gặp gỡ Messi

Suarez từ chối Real để gặp gỡ Messi

(PLO)- Tiền đạo Luis Suarez đã tiết lộ Real Madrid muốn chiêu mộ anh trước Barcelona khi đội bóng Tây Ban Nha chào bán Karim Benzema cho Arsenal, nhưng chân sút Uruguay từ chối.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

HLV Ruben Amorim lo sợ MU mất kiểm soát

HLV Ruben Amorim lo sợ MU mất kiểm soát

(PLO)- Không chắc phiên bản nào của Manchester United sẽ chơi trong trận bán kết lượt về Europa League với Athletic Bilbao tại Old Trafford vào rạng sáng 9-5, HLV Ruben Amorim thừa nhận cũng thú nhận rằng đôi khi đội bóng của ông mất kiểm soát.

Các cầu thủ Arsenal đã bật khóc trong phòng thay đồ

Các cầu thủ Arsenal đã bật khóc trong phòng thay đồ

(PLO)- Một mùa giải nữa trôi qua mà Pháo thủ không có danh hiệu, khi giấc mơ UEFA Champions League của họ khép lại trong cay đắng tại Parc des Princes vào rạng sáng 8-5, chỉ còn cách trận chung kết hai bước chân, và các cầu thủ Arsenal đã bật khóc trong phòng thay đồ.

Sao Man United hạnh phúc khi rời khỏi Old Trafford

Sao Man United hạnh phúc khi rời khỏi Old Trafford

(PLO)- Antony, ngôi sao Man United hạnh phúc khi rời khỏi Old Trafford khi anh nhấn mạnh việc gia nhập Real Betis theo dạng cho mượn là quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp của mình cho đến nay.

HLV Mikel Arteta: ‘Sau 20 phút, đáng lẽ Arsenal thắng 3-0’

HLV Mikel Arteta: ‘Sau 20 phút, đáng lẽ Arsenal thắng 3-0’

(PLO)- Bị đánh bại ở cả lượt đi và lượt về bởi PSG (1-0, 2-1), Pháo thủ dừng cuộc chơi trước trận chung kết Champions League tại sân Parc des Princes và đây là một sự thất vọng lớn đối với thầy trò HLV Mikel Arteta.

Điệp vụ sống còn của CLB Man United

Điệp vụ sống còn của CLB Man United

(PLO)- Với mục tiêu đảm bảo một suất vào chung kết Europa League, CLB Man United sẽ chào đón Athletic Bilbao đến sân Old Trafford trong trận lượt về vòng bán kết vào rạng sáng 9-5.

Bán kết Champions League không thể điên rồ hơn ở San Siro

Bán kết Champions League không thể điên rồ hơn ở San Siro

(PLO)- Trận lượt đi bán kết Champions League trên sân của Barca tưởng như đã điên rồ, nhưng nó hóa ra lại tương đối bình thường so với cơn cuồng phong bóng đá vừa diễn ra tại San Siro của Inter Milan, cũng với tỉ số hòa 3-3 trong 90 phút.