Metro Nhổn - ga Hà Nội mở cửa 2 ngày cho dân thăm quan

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), Chủ đầu tư Metro Nhổn - ga Hà Nội, vừa có thông báo sẽ mở cửa nhà ga S1 để người dân tham quan đoàn tàu đầu tiên lên ray trong 2 ngày 23 và 24-1.

Đây là một trong những sự kiện thông tin công khai đến người dân về kỹ thuật, công nghệ, tiến độ của dự án nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XIII khai mạc vào ngày 25-1 tới.

Địa điểm thăm quan là khu vực nhà ga S1 tại Nhổn, nằm đối diện với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Thời gian mở cửa cho người dân thăm quan bắt đầu từ 9 giờ đến 15 giờ trong 2 ngày 23 và 24-1.

Đoàn tàu đầu tiên của Metro Nhổn - ga Hà Nội được lắp đặt trên ray tại ga S1

Tại khu vực này, người dân sẽ được tham quan thiết kế, các tiện ích của nhà ga S1 – Nhổn, nội thất, trang thiết bị của đoàn tàu đầu tiên của Metro Nhổn - ga Hà Nội. Cùng với hoạt động thăm quan, chủ đầu tư cũng thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân góp ý cho việc thực hiện dự án.

Thông báo của chủ đầu tư cũng cho biết do công trường đang thi công và cũng để đảm bảo công tác an toàn và phòng chống dịch COVID-19, người dân vào tham quan theo danh sách đã được MRB gửi xác nhận khi đăng ký tham gia theo ở link: https://bit.ly/3oQgJWW.

Khi đi tham quan đoàn tàu, người dân cần mang theo căn cước công dân/chứng minh thư, đeo khẩu trang, đi giày thấp, chấp hành đúng nội quy tham quan của đơn vị quản lý dự án.

Vị trí nhà Ga S1 của Metro Nhổn - ga Hà Nội - địa điểm thăm quan

Trước đó, vào cuối tháng 10-2020, đoàn tàu đầu tiên của Metro Nhổn - ga Hà Nội đã được đưa về ga S1 và hoàn tất lắp đặt trên ray sau hai tháng thi công.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm. Dự án được công từ tháng năm 2010 và hiện nay có tiến độ hoàn thành đoạn trên cao trong năm 2021 và đoạn đi ngầm 2022.

Dự án có tổng cộng tổng 10 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu có thể chở tổng cộng 944 hành khách mỗi chuyến. Sau khi đi vào vận hành chính thức, tàu sẽ khai thác với tốc độ thương mại 35 km/giờ, tốc độ thiết kế tối đa đạt 80 km/giờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm