Metro số 1: Nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế cầu bộ hành

Trong hai ngày 25 và 26-5, ông Bùi Xuân Cường Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Phạm vi đoàn kiểm tra của tuyến metro số 1 là đoạn trên cao từ ga Rạch Chiếc đến ga ĐH Quốc Gia.

metro-1

Đoàn kiểm tra đang xem bản vẽ thiết kế. Ảnh: MAUR. 

TUYEN-METRO-SO-1

Đoạn trên cao từ ga Rạch Chiếc đến ga ĐH Quốc Gia (Khu du lịch Suối Tiên). Ảnh: MAUR.

Đi cùng đoàn kiểm tra có ông Lê Minh Triết, Giám đốc Công ty HURC1 (đơn vị vận hành tuyến metro số 1), ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 cùng Ban giám đốc của tư vấn và các nhà thầu thi công tuyến metro số 1.

Sau khi kiểm tra dọc đoạn trên cao từ Rạch Chiếc đến ĐH Quốc gia với chiều dài hơn 6 km, ông Bùi Xuân Cường đã có các chỉ đạo đến tư vấn và các đơn vị liên quan.

Cụ thể, Tổng thầu là liên danh Sumitomo-CIENCO 6 cần nhanh chóng hoàn chỉnh và trình hồ sơ thiết kế cầu bộ hành các ga trên cao, tiếp nhận mặt bằng và triển khai thi công.

Ban Chuẩn bị đầu tư phối hợp cùng HURC1, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng chuẩn bị các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch mảng xanh xung quanh các nhà ga trên cao.

Tổng thầu Hitachi rà soát, kiểm tra và bảo trì các neo thép tà vẹt đã được lắp đặt dọc tuyến.

Buổi kiểm tra này nằm trong kế hoạch kiểm tra tiến độ thi công các gói thầu thuộc tuyến metro số 1.

Trước đó, MAUR đã có các buổi kiểm tra tiến độ thi công tại công trường từ ga Ba Son đến ga Tân Cảng; từ ga Tân Cảng đến ga Rạch Chiếc và tuần này là từ Ga Rạch Chiếc đến Ga ĐH Quốc Gia.

Dự kiến tuần sau, MAUR sẽ tiếp tục kiểm tra tiến độ thi công tại công trường tuyến metro số 1 từ ga Bình Thái đến ga Công Nghệ cao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm