Mexico bắt “người điên” chặt khúc 49 nạn nhân

Elizondo, hay còn được biết tới tới biệt danh “Người điên”, bị cáo buộc đứng sau dàn dựng vụ sát hại thương tâm 49 người hôm 13.5.

Mexico bắt “người điên” chặt khúc 49 nạn nhân ảnh 1

Ảnh: AP

Các thi thể được tìm thấy trong tình trạng không toàn thây, bị chặt đầu, đứt rời chân tay, trên đường cao tốc nối thành phố Monterrey của Mexico nối đến thành phố Reynosa trên đường biên giới với Mỹ.

Ngoài Elizondo, còn có 7 đối tượng khác bị bắt giữ vì tình nghi liên quan tới vụ việc.

Phát ngôn viên Quan đội Mexico cho hay, Elizondo là người chỉ huy các hoạt động của nhóm Zetas tại Cadereyta, thuộc vùng ngoại ô Monterrey, nơi 49 thi thể được phát hiện.

Đây được coi là vụ thảm sát rùng rợn nhất tại Mexico kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon nhậm chức năm 2006 và tiến hành các cuộc truy quét quy mô lớn nhằm vào các băng đảng ma túy.

Mới đây, một đoạn băng video ghi lại cảnh những kẻ sát nhân ném thi thể ra đường cao tốc đã được đăng tải trên mạng internet. Sau đó, họ còn để lại tin nhắn đe dọa lực lượn an ninh và hai đăng đảng cạnh tranh là Gulf và Sinaloa. Thông điệp được ký tên Zetas ở phía dưới.

Theo Thu Thảo tổng hợp (Dân Việt)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.