Mì Quảng ở xứ người, nguyên liệu đủ nơi trên thế giới!

(PLO)- Làm mì Quảng ở mình thì dễ, dễ bởi đi ra chợ một loáng là xong. Muốn ếch có ếch, muốn gà, cá lóc, tôm, thịt..có đủ. Lỡ có thèm sứa thì khi vào mùa cũng có món sứa tươi làm topping bỏ lên tô mì,….
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ở đây làm mì đi ba bốn cái chợ. Chợ Tàu có gà thả vườn (gà cứng có thể hầm), chợ Ta có búp chuối, củ nén làm nên mùi thơm thì may rủi có hàng Việt Nam đem sang; mùi dầu phụng đặc trưng thì đã có bơ đậu phộng thay thế…Chứ còn mì Quảng thì đây hay dùng mì khô; chỉ ăn để nhớ chớ cọng mì Quảng khô ăn không thể ngon; có đôi chợ cũng bán mì Quảng tươi nhưng hiếm.

với những lụn vụn lặt vặt đấy thì mì Quảng xứ người cũng nên vóc hình hài.

với những lụn vụn lặt vặt đấy thì mì Quảng xứ người cũng nên vóc hình hài.

Mì Quảng ngon không ở cọng mì. Mì khô luộc lên để ráo, phi hành dầu xáo vào cọng mì cho mướt là cách ăn thường dùng ở đây. Còn nữa, cái rau sống ăn mì cũng nói nhiều điều. Rau ở đây to cọng mà không thơm. Vậy đó, với những lụn vụn lặt vặt đấy thì mì Quảng xứ người cũng nên vóc hình hài.

Mà thật ra thì ở đâu dân ta cũng ăn món của ta dù có pha ngọt ngọt; hay nói cách khác các bà nội trợ cũng tìm mọi cách làm thế nào cho món ăn thơm bốc mùi hành tỏi phi thì mới là món Việt.

Gà cứng không chỉ xứ ta mới có, cũng gà thả vườn (hay gà thải sau đẻ trứng?!) thì nấu món mì gà ngon hết biết. Ướp thật kỹ rồi đậy nắp kín um lâu lâu thì thể nào nồi nhưn mì gà thơm lừng là đây. Loại gà già thịt sẽ săn sau hầm hòa với gia vị cho miếng gà thơm thơm, sậc sậc…

Nấu có một món mì Quảng ở xứ người, bạn có thể tập hợp được đủ nguyên liệu khắp nơi trên thế giới. Nấu có một món mì Quảng ở xứ người, bạn có thể tập hợp được đủ nguyên liệu khắp nơi trên thế giới.

Món mì Quảng cũng đã mang tiếng quốc dân bởi dân Quảng…. di dân cũng nhiều miền trên thế giới nên mì Quảng qua đây là nồi nước nhưn có…nước hơi nhiều, rồi chưa kể tuỳ theo ý thích nhiều người cả tôm, trứng, gà, cà chua….tuốt tuột. Dù sao thì cách ăn cũng quốc dân dần mà không cầu kỳ khó ở như mấy bà má khó tính ở quê nhà, chân không bước đi đâu quá ngõ mà chê là cứ chê, đúng vậy!

Được cái nấu có một món mì Quảng ở xứ người, bạn có thể tập hợp được đủ nguyên liệu khắp nơi trên thế giới: củ hành, củ nghệ tận châu Phi, mì Quảng qua đây làm từ hạt gạo Canada mà không phải xứ mình; trái thơm cũng có xuất xứ từ Jamaica, rồi gà, con tôm, cái trứng, hộp đậu phộng, tới chai nước mắm đọc xuất xứ cũng ở Thái Lan….Chưa kể ở đây thích nhất là ăn món gì mỗi món dù bé xíu thì nơi sản xuất ghi thật rõ trên nhãn mác bao bì.

Khi ăn xem như bạn ăn được cả thể giới còn gì.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm