Mở rộng mặt đường quốc lộ 1 từ Đồng Nai đến Phan Thiết

Được biết sau khi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) làm 13 người thiệt mạng, 39 người bị thương, hai xe khách bị thiêu rụi ngày 22-5, UBND tỉnh Bình Thuận và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức khảo sát những đoạn đường không lắp dải phân cách.

Theo đó, dự án cải tạo nền mặt đường quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết - Đồng Nai do Tổng Công ty 319 thi công hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng và thu phí từ tháng 3-2015, có lý trình từ Km 1720+800 đến Km 1841+000. Trong đó có khoảng 31 km bề rộng mặt đường 14-16 m đã lắp đặt dải phân cách giữa; 84 km còn lại bề rộng mặt đường 12-14 m chưa có dải phân cách tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Mở rộng mặt đường quốc lộ 1 từ Đồng Nai đến Phan Thiết ảnh 1

Một đoạn đường tuyến Đồng Nai - Phan Thiết không có dải phân cách và mới thi công đã phải sửa chữa.

Sau khi khảo sát, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản đề xuất phương án mở rộng mặt đường lên 16 m, lắp đặt dải phân cách và tiến hành sơn vạch kẻ đường, bổ sung hệ thống báo hiệu ATGT theo quy định. Tổng chiều dài tuyến mở rộng là 35,8 km và cải tạo ba cầu không đồng bộ với tuyến gồm cầu Phú Sung, cầu Ông Hạnh ở huyện Hàm Thuận Nam và cầu Tà Mon ở huyện Hàm Tân.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ rà soát, tổng hợp phương án mở rộng mặt đường, lắp đặt dải phân cách quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận theo quy định; trong đó quy mô bề rộng mặt đường 16-16,5 m, không lắp đặt dải phân cách mới mà tận dụng dải phân cách hiện có, đồng thời tập trung cải tạo ba cây cầu đã đề xuất.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai ngay công tác thiết kế, tính toán phương án đầu tư, kinh phí trên tinh thần tiết kiệm nhất; Tổng cục Đường bộ sớm tổng hợp số liệu, kết quả rà soát dải phân cách để cung cấp cho đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, thiết kế.

Giao Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư hoàn chỉnh hợp đồng với nhà đầu tư; nhà đầu tư tiến hành ký lại hợp đồng tư vấn để khẩn trương triển khai, thực hiện các bước tiếp theo.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.