Mời theo dõi 'Hiểu đúng về hội chứng hậu COVID-19' trên PLO.VN
PHÁP LUẬT TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
Theo WHO, bất kỳ ai nhiễm COVID-19 đều có nguy cơ mắc hội chứng hậu COVID-19. Khoảng 10% -20% bệnh nhân COVID-19 dù đã âm tính vẫn tiếp tục phát triển di chứng, một số biến chứng trở nặng phải nhập viện điều trị, gây ảnh hưởng sức khỏe và tài chính.
Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình tọa đàm "Hiểu đúng về hậu COVID-19” .
Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình tọa đàm "Hiểu đúng về hội chứng hậu COVID-19” vào lúc 9 giờ thứ ba, ngày 22-3-2022.
Các chuyên gia sẽ giúp người dân hiểu, thực hành một số kỹ năng cơ bản để có thể tự chăm sóc sức khỏe tại nhà sau khi nhiễm và hết nhiễm COVID-19, bao gồm các chế độ dinh dưỡng, vật lý trị liệu, chăm sóc sức khỏe - khám sức khỏe định kỳ, các hoạt động thể dục – thể thao...
Cảnh báo những thói quen, cách hành xử, cách sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng hay các bài trị liệu không đúng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Cảnh báo một số nhóm “đối tượng đặc biệt, dễ bị tổn thương hay di chứng” sau khi nhiễm COVID-19 để có biện pháp chăm sóc sức khỏe đúng cách...
Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ trực tiếp điều trị người mắc COVID-19 và phục hồi sức khoẻ hậu COVID:
PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế).
TS-BS Lê Thị Thu Hương - Trưởng khoa Nội Hô hấp Cơ xương khớp Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
Thạc sĩ tâm lý lâm sàng - Bác sĩ chuyên khoa 1 Giang Ngọc Thụy Vy, Trưởng khoa tâm lý y học, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM;
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Đàn, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM.
Dược sĩ Trần Quốc Phú - Đại diện nhà tài trợ - Công ty Cổ phần GONSA.
Chương trình sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng thứ ba, ngày 22-3-2022. Mời bạn đọc gửi câu hỏi ở phần bình luận phía dưới...
(PLO)- Trên trang web chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), di chứng hậu COVID-19 được xác định là các bệnh xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm COVID-19.
(PLO)- Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cắt ngắn lịch trình công du Saudi Arabia vì vụ tấn công khủng bố nhằm vào du khách ở vùng Kashmir làm gần 30 người chết và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng lên tiếng sẽ sát cánh cùng Ấn Độ trong cuộc chiến chống khủng bố.
(PLO)- Tiệc tại nhà là tổ chức sự kiện tại không gian gia đình để đón tiếp khách mời trong không khí riêng tư, ấm cúng. Đặt nấu tiệc tại nhà, nấu đám cưới trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vì giá dịch vụ hiện nay khá rẻ
(PLO)- Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025) tại TP.HCM đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân và du khách.
(PLO)- Bộ Công an vừa công bố danh sách 84 sản phẩm đã thu giữ trong vụ án liên quan đến đường dây sản xuất sữa giả, trong đó có 12 sản phẩm là hàng giả.
(PLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Y tế, các bộ, cơ quan liên quan quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành, đưa đưa cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức vào sử dụng.
(PLO)- Nắng nóng mùa hè làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Tuân thủ 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn là cách bảo vệ sức khỏe cho bạn và cộng đồng.
(PLO)- Bộ Y tế đề nghị các sàn thương mại điện tử có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn hành vi mua bán thuốc online, bao gồm cả thuốc kê đơn, thuốc phải kiểm soát đặc biệt.
(PLO)- Gần 1.000 trẻ em nghèo ở huyện Mộc Hóa (Long An) được khám tim miễn phí để phát hiện dị tật bẩm sinh và nhận quà, học bổng từ chương trình nhân ái.
(PLO)- Các bệnh viện cần rà soát, đối chiếu danh mục thuốc được sử dụng với các thuốc giả đã được điều tra, phát hiện, có biện pháp xử lý theo quy định.
(PLO)- Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập khẩn trương báo cáo tình hình kinh doanh, sử dụng sữa tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.