Mong không còn cảnh bị 'treo' sổ hồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bạn đọc mong mỏi các cơ quan chức năng sớm đưa ra giải pháp để giải quyết tình trạng chậm cấp sổ hồng.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 5-7 đăng tải bài viết “TP.HCM: Cần sớm gỡ vướng cho hàng ngàn sổ hồng”. Bài viết nêu thực trạng hiện nay trên địa bàn TP.HCM còn hàng chục ngàn căn hộ chưa được cấp sổ hồng vì nằm trong các dự án có vướng mắc về nghĩa vụ tài chính, chưa biết khi nào mới được giải quyết.

Bài viết đã thu hút được sự bình luận của bạn đọc. Đa số bạn đọc mong mỏi các cơ quan chức năng sớm đưa ra giải pháp để giải quyết tình trạng chậm cấp sổ hồng.

. “Người dân mua nhà hợp pháp, thanh toán tiền đầy đủ là đã hoàn thành nghĩa vụ của người mua nhà thì phải được cấp sổ hồng. Những sai phạm của chủ đầu tư liên quan đến căn hộ thì Nhà nước xử lý theo luật định. Không có lý nào một đơn vị làm sai mà bắt người dân phải chờ dài cổ” - bạn đọc PT.

Mong không còn cảnh bị 'treo' sổ hồng ảnh 1

Sổ hồng được cấp cho các cư dân tại một chung cư ở TP Thủ Đức. Ảnh: THÁI NGUYÊN

. “Người mua nhà đã trả cho chủ đầu tư tiền tỉ để mua căn hộ. Thế nhưng có người sau 10 năm vẫn chưa có sổ, có người 5-7 năm vẫn chỉ cầm trong tay bản hợp đồng góp vốn. Dù họ đã nhận nhà, vào ở nhưng giấy tờ nhà chờ năm này qua năm khác vẫn chưa có, điều này rất vô lý. Đề nghị các cơ quan có trách nhiệm nhanh chóng giải quyết vấn đề này cho dân” - bạn đọc Ngọc Dung.

. “Tôi mua hai căn hộ, một căn đã bảy năm, một căn năm năm đều của chủ đầu tư lớn và đều chưa có sổ. Dân thúc chủ đầu tư nhưng chủ đầu tư đến thời điểm này cũng không có cách nào khác là chờ đợi cơ quan chức năng. Không thể kéo dài thêm tình trạng treo sổ này nữa bởi quá lâu rồi. Dù là sai phạm hay thiếu sót ở khâu nào cũng không phải ở người mua nhà nhưng họ lại đang phải chịu hậu quả” - bạn đọc Duy Thanh.

. “Việc cấp sổ là thuộc thẩm quyền của cơ quan nào thì cơ quan ấy phải quyết liệt giải quyết, nếu có khó khăn, vướng mắc thì phải xin ý kiến cấp trên để gỡ vướng cho người dân. Nếu chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất mà chây ỳ thì cần cưỡng chế để sớm hoàn thành việc cấp sổ, bảo đảm quyền lợi cho người dân” - bạn đọc Nguyễn Mạnh.

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

(PLO)- Việc chậm cấp, chưa cấp sổ hồng chung cư không chỉ do doanh nghiệp mang sổ đi cầm, vi phạm xây dựng... mà còn có sự rề rà đến khó hiểu của các cơ quan nhà nước.
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Bên cạnh tiêu chí về thu nhập, tiêu chuẩn hộ nghèo phải thiếu hụt từ 3/6 chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản. Ảnh minh họa: HOÀNG GIANG

Để xét là hộ nghèo phải dựa vào những tiêu chí nào?

(PLO)- Hộ gia đình ở thành thị mà có thu nhập bình quân đầu người từ 2 triệu đồng/tháng trở xuống và thiếu hụt từ ba chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản thì được xét hộ nghèo.