Một công ty muốn nhập xăng dầu trị giá 2 tỉ USD để bình ổn thị trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiện nay công ty đang tạm hoãn nhập khẩu xăng dầu do chịu các biện pháp xử lý nợ thuế, làm nguồn cung xăng dầu trên thị trường bị khan hiếm

Công ty TNHH Thương Mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil (Xuyên Việt) –một doanh nghiệp (DN) chiếm 40% thị phần xăng dầu ở TP.HCM vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính, Lãnh đạo UBND TP.HCM, Cục Thuế TP.HCM, Cục Hải quan TP.HCM kiến nghị giải quyết tình trạng thiếu hụt xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

Nội dung công văn nêu: Xuyên Việt Oil là Thương nhân đầu mối nhập khẩu xăng dầu được Bộ Công Thương cấp giấy phép.

Quý II/2022, Xuyên Việt Oil là một trong 10 DN đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu cả nước được Bộ Công Thương giao chỉ tiêu nhập khẩu bổ sung cho thị trường trong tháng 4, 5, 6, công ty đã hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao.

Một công ty muốn nhập xăng dầu trị giá 2 tỉ USD để bình ổn thị trường ảnh 1

Cửa hàng xăng dầu công ty Xuyên Việt Oil quận Tân Phú

Tuy nhiên, thời gian gần đây Xuyên Việt Oil và các DN đầu mối lớn khác cũng rơi vào tình trạng khó khăn.

Hiện nay công ty đang tạm hoãn nhập khẩu xăng dầu do chịu các biện pháp xử lý nợ thuế, làm nguồn cung xăng dầu trên thị trường bị khan hiếm. Điều này ảnh hưởng đến an ninh năng lượng, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân.

Một công ty muốn nhập xăng dầu trị giá 2 tỉ USD để bình ổn thị trường ảnh 2

Cửa hàng xăng dầu Viet Oil xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn

Trước khó khăn trên, công ty rất cần sự chia sẻ của Tổng Cục Thuế, Cục Thuế TP.HCM cho phép Xuyên Việt Oil được gia hạn nộp thuế.

Tạm dừng các hình thức xử lý do nợ thuế để công ty được tạm thời hoạt động nhập khẩu trở lại, phần nào đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường. Công ty kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cho Xuyên Việt Oil được gia hạn, giãn nộp khoản thuế đang thiếu trong thời gian sáu tháng.

Đồng thời, tạm gỡ bỏ các hình thức xử lý bằng biện pháp hành chính do nợ thuế để công ty được hoạt động liên tục, nhập khẩu xăng dầu, đảm bảo nguồn cung cho thị trường TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

“Công ty kiến nghị Bộ Công Thương được nhập sản lượng xăng dầu với giá trị khoảng 2 tỉ USD trong năm 2023. Chúng tôi cam kết sẽ đóng đầy đủ mọi khoản thuế tồn đọng, nhập khẩu sản lượng xăng dầu theo đúng chỉ tiêu của Bộ Công thương giao cho DN” - công văn nêu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.