Một sinh viên ‘tố’ bị quay lén trong toilet nhưng không được trường giải quyết?

(PLO)- Đại diện Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết đã đọc được và tiếp nhận thông tin phản ánh này. Trường đang tiến hành xác minh từ các bên liên quan và sẽ báo cáo lên lãnh đạo trường để có hướng giải quyết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Vừa qua, trên một fanpage có tên KTX ĐHQG Confessions xuất hiện một bài viết gây xôn xao dư luận, nhất là trong cộng đồng sinh viên. Đây là fanpage có lượng người theo dõi lên đến hơn 200.000 người, chủ yếu là sinh viên ở các trường, giới trẻ.

Bài viết có nội dung về việc bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nhưng không được nơi tiếp nhận thông tin của trường giải quyết thỏa đáng.

Chủ nhân bài viết này được cho là nam sinh đang học tại Trường ĐH KHXHX&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Theo bài viết của tác giả, sự việc xảy ra vào ngày 12-7, trong giờ giải lao khoảng 9 giờ 34 phút, tác giả đi vệ sinh ở nhà vệ sinh nam sau thang máy toà C2.

“Tới lúc mình tháo nút thắt lưng, do cảm giác ngờ ngợ bất chợt nên mình quay ra bức tường phía sau nhìn lên trên trần thì thấy có một chiếc điện thoại thò lên từ phía buồng bên kia Mình cảm thấy hơi kì và hoang mang nên mình đã cài thắt lưng lại cho đàng hoàng và móc điện thoại ra quay lại khoảnh khắc lúc đó. Phải một hồi sau chiếc điện thoại phía buồng bên kia mới được chủ nhân kéo xuống” – theo bài viết.

Chiếc điện thoại đang thực hiện quay lén được nam sinh quay lại khi vào nhà vệ sinh. Ảnh cắt từ clip

Chiếc điện thoại đang thực hiện quay lén được nam sinh quay lại khi vào nhà vệ sinh. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, nam sinh này về lớp, kể lại sự tình cho các bạn trong lớp nghe và được gợi ý đi lên phòng Công tác sinh viên để xin hỗ trợ.

Khi em và nhóm bạn cùng lên phòng Công tác sinh viên, nam sinh gặp được một thầy đang phụ trách và đã trình bày đầy đủ sự việc. Thế nhưng, sinh viên này bức xúc vì em trình bày nghiêm túc câu chuyện nhưng người thầy tiếp nhận lại tỏ ra thờ ơ, tiếp tục làm việc chứ ít tương tác với em khiến em cảm thấy không được tôn trọng.

Thêm chí, khi nam sinh đưa cho người thầy xem đoạn clip em đã quay được để làm bằng chứng thì bị thầy vặn lại rằng: “Em giơ máy lên quay như vậy, chả nhẽ em cũng có ý định vô toilet để quay lén sao?” Điều này khiến em cảm thấy rất hụt hẫng.

Sau đó, nam sinh được hướng dẫn lên gặp ban quản lý cơ sở Thủ Đức ở lầu 3 để xin được trích xuất camera. Em và nhóm bạn đã đi theo hướng dẫn nhưng cửa phòng khóa chặt và không có ai bên trong.

“Mình thật sự rất bất lực và đã quyết định tạm dừng việc xin trợ giúp từ phía nhà trường, cũng như lên đây để giãi bày sự việc cho mọi người” – sinh viên này bày tỏ.

Sau sự việc, sinh viên này còn đưa ra lời cảnh tỉnh cho những sinh viên khác rằng: “Mình hy vọng dù bạn là sinh viên nam hay nữ, ở trường này nói riêng và trường khác nói chung, hãy kiểm tra thật kĩ không gian xung quanh khu vực phòng vệ sinh để tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra. Mình cảm thấy rất may mắn cho bản thân khi mình phát hiện kịp thời nên không chịu nhiều tổn thất”.

“Mình cũng hi vọng trường đọc được bài viết em đăng và sẽ tận tình, chu đáo, nhanh chóng hơn trong việc giải quyết một vấn đề mang tính tệ nạn xã hội đang tồn tại trong không gian trường” – sinh viên này viết.

Sau khi đăng tải thông tin chi tiết sự việc, bài viết đã thu hút hàng ngàn người theo dõi, gần 800 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Trong phần bình luận, admin của trang còn đăng tải clip được cho là do nam sinh quay lại để làm bằng chứng.

Sáng 14-7, trao đổi với PLO, Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết trong sáng nay, trường đã đọc được và tiếp nhận thông tin phản ánh này. Trường đang tiến hành xác minh từ các bên liên quan và sẽ báo cáo lên lãnh đạo trường để có hướng giải quyết.

3 cách phát hiện camera quay lén

3 cách phát hiện camera quay lén

(PLO)- Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 7-4: Dựng lại hiện trường bị can sát hại con ruột trục lợi bảo hiểm; Hoa hậu Thùy Tiên liên quan thế nào vụ án 'kẹo rau củ Kera'?

Bản tin trưa 7-4: Dựng lại hiện trường bị can sát hại con ruột trục lợi bảo hiểm; Hoa hậu Thùy Tiên liên quan thế nào vụ án 'kẹo rau củ Kera'?

(PLO)- Dựng lại hiện trường bị can sát hại con ruột trục lợi bảo hiểm; Hoa hậu Thùy Tiên có liên quan đến vụ án 'kẹo rau củ Kera'; Bắt quả tang thanh niên giao ma túy đá cho cặp tình nhân trong phòng trọ; Thanh niên cầm rựa chạy vào bệnh viện, bệnh nhân hoảng sợ; Vụ BV tỉnh Khánh Hòa bị tố độc quyền xe chuyển bệnh nhân: Công an vào cuộc xác minh.

Đọc thêm

Học sinh bậc THCS và THPT sẽ học 2 buổi/ngày

Học sinh bậc THCS và THPT sẽ học 2 buổi/ngày

(PLO)- Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông, Bộ GD&ĐT, cho biết trong tháng 5, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn dạy học 2 buổi/ngày để các trường thực hiện.

Giảng viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đang hướng dẫn học trò thực hành nghiên cứu. Ảnh: ICC

Cần đột phá chính sách để giữ chân những người thầy giỏi

(PLO)- Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đang được triển khai quyết liệt. Một trong những nhiệm vụ quan trọng được Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh trong đó là phát triển đội ngũ nhà khoa học.