Một số doanh nghiệp xăng dầu sắp bị tước giấy phép

Trao đổi với PLO hôm nay, 10-3, một lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết từ trước Tết đến nay, Bộ đã phối hợp với các cơ quan công an, quản lý thị trường... tiến hành kiểm tra, hậu kiểm hoạt động kinh doanh xăng dầu của hàng loạt doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp bị kiểm tra đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng dầu theo quy định của Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, buôn lậu, mua bán hóa đơn, buôn tài chính...

Một số doanh nghiệp xăng dầu sắp bị tước giấy phép ảnh 1

Một cây xăng tại Bình Dương bị lực lượng công an phong tỏa, kiểm tra ngày 9-3 vừa qua. Ảnh: LÊ ÁNH

Trong đó, có những doanh nghiệp đã hoạt động từ rất lâu và nhiều doanh nghiệp là những thương nhân đầu mối, doanh nghiệp phân phối.

Kết quả kiểm tra ban đầu phát hiện có 4-5 doanh nghiệp không đủ điều kiện, có hành vi vi phạm pháp luật, hệ thống phân phối không đảm bảo như hồ sơ ban đầu được cấp phép mà không báo cáo cho cơ quan quản lý Nhà nước.

"Sắp tới, số doanh nghiệp này chắc chắn sẽ bị tước giấy phép" - nguồn tin cho biết.

Vị này cũng cho biết, công tác kiểm tra và hậu kiểm được Bộ Công Thương tiến hành liên tục. Riêng đợt kiểm tra, hậu kiểm này, bước đầu sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.