Thông tin mới về chuyên án xăng giả ở Đồng Nai

Ngày 5-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan đến chuyên án buôn lậu và sản xuất xăng giả trong chuyên án 920G do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu, công an đã bắt giữ hai thuyền trưởng của hai tàu chở dầu Nhật Minh 7 và Nhật Minh 9.

Hai thuyền trưởng gồm: Dương Văn Mẫn (43 tuổi, quê Nam Định) của tàu Nhật Minh 7 và Trịnh Xuân Mơ (37 tuổi, ngụ TP.HCM) tàu Nhật Minh 9. Hai người này bị công an bắt giữ sau nhiều ngày bỏ trốn.

2 thuyền trưởng: Dương Văn Mẫn và Trịnh Xuân Mơ bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: VH

Theo cơ quan công an, đây là những nghi can có tham gia trong đường dây chuyên sản xuất, buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Như PLO đưa tin, đêm 6-2, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nghi can tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.HCM.

Đồng thời, công an bắt quả tang các nghi can khi đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Khi cảnh sát áp sát, các nghi can chống trả quyết liệt, liều lĩnh dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng công an, bỏ chạy nhằm xóa bỏ hiện trường. Cảnh sát đã bao vây, khống chế toàn bộ các nghi can.

Tàu Nhật Minh 09. Ảnh: VH

Vật chứng thu giữ là gần 2,7 triệu lít xăng giả, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ và hàng loạt tang vật liên quan.

Theo ước tính, hằng ngày đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Tính từ tháng 8-2020 đến nay, các nghi can đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Trong chuyên án này, đến nay công an đã bắt giữ 40 người và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng chuyên án, làm rõ những người liên quan và có hay không sự tiếp tay của cán bộ các cơ quan Nhà nước để xử lý nghiêm theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.