Một số đường bay đang khan vé 'giờ đẹp'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại lý vé cho biết đã nhiều lần liên hệ các hãng bay bổ sung thêm vé vào các khung giờ đẹp từ TP.HCM đi các địa phương.

Các đại lý vé máy bay tại TP.HCM, cho biết hiện lượng vé các hãng hàng không mở bán trên các trục bay lẻ nội địa dịp Tết Nguyên đán 2023 khung giờ đẹp (sáng đến trưa) giá cao và không còn nhiều.

Tuy nhiên, khung giờ từ 15 - 21 giờ vẫn còn dồi dào. Các đại lý nhận xét giá vé năm nay neo ở mức cao trên nhiều chặng bay, thậm chí một số chặng bay chỉ còn vé thương gia.

Lý giải về tình trạng nhiều chặng bay giá cao và khan vé, anh Phạm Ngọc Duy, chủ đại lý vé tại Bình Dương cho biết cùng thời điểm này năm ngoái, các hãng hàng không đã tung vé đợt bổ sung thứ ba thì năm nay mới chỉ bán đợt một.

Theo đó, giá vé trên các đường bay lẻ đẩy giá cao và vé đang khan khung giờ đẹp do chưa được bổ sung thêm. Một số đường bay đang khan vé như TP.HCM đi Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Huế, Chu Lai. Tuy nhiên, cũng có đường bay vốn tấp nập thì năm nay lại lượng khách đặt vé giảm như đường bay TP.HCM đi Đà Nẵng.

Chủ đại lý vé cho biết đã nhiều lần liên hệ các hãng bay bổ sung thêm vé thì được các hãng giải thích chưa xin được slot vào các khung giờ đẹp từ TP.HCM đi các địa phương. Do vậy, các hãng đang xin slot vào khung giờ bay đêm, tuy nhiên việc mở bán các giờ bay đêm khó hơn.

Một số đường bay đang khan vé 'giờ đẹp' ảnh 1

Khách đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khung giờ cao điểm. Ảnh: P.ĐIỀN

Chị Hoàng Vi, chủ một đại lý tại TP.HCM, phân tích thực ra các đường bay lẻ số lượng chuyến bay ít, khai thác máy bay nhỏ nên thường có tình trạng khan vé khung giờ sáng và trưa. Chưa kể, dịp tết các hãng thường tập trung bán khách lẻ giá cao hơn, thay vì bán theo đoàn.

Chủ đại lý này thông tin thêm, tâm lý vé ngày tết thường cao nên lúc nào có tiền thì khách đặt bay luôn chứ không vội vàng đặt sớm. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là thu nhập của người dân thời gian qua bị giảm nên rất cân phân việc đặt vé đi lại dịp tết, nhất là gia đình đông thành viên.

Chị Vi cho biết hiện vé trên nhiều đường bay dịp tết còn khá nhiều, đặc biệt vé bay từ 15 - 21 giờ đêm. Năm nay, thời gian nghỉ tết dài, tuy nhiên, sức mua không còn sôi động như các năm trước do thu nhập bị ảnh hưởng.

Trao đổi với PV, đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines cho biết giá vé bán tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt và tuân thủ quy định giá trần nội địa. Các hãng đã chuẩn bị lực lượng phi công, tiếp viên, máy bay, nhân sự và trang thiết bị phục vụ từ rất sớm để đảm bảo chất lượng dịch vụ cao điểm tết.

Nguồn tin từ sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, cao điểm tết bình quân mỗi ngày dự kiến có khoảng 800 chuyến bay, với khoảng 120.000 lượt khách đi/đến. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, nơi này đang cập nhật số liệu khách, slot từ các hãng để đảm bảo phương án phục vụ an toàn, an ninh.

Đến thời điểm này các hãng bay vẫn chưa chốt số liệu chính thức, tuy nhiên, sân bay này cho biết luôn sẵn sàng phục vụ khách đi lại tăng cao dịp tết.

Theo đó, cảng đã chuẩn bị phương tiện, nhân lực, chuyển đổi lại luồng tuyến vận chuyển khách đến ga quốc nội và bổ sung nhân lực bốc xếp hành lý để khách không mất nhiều thời gian chờ đợi khi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.