Một trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cấp chứng chỉ điện tử cho người học

(PLO)- Từ tháng 11 này, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử cho sinh viên và học viên ở các khóa đào tạo ngắn hạn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố thông tin về việc trường chính thức triển khai cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử cho học viên hoàn thành các khóa đào tạo ngắn hạn từ tháng 11 này.

Theo đó, chứng chỉ, giấy chứng nhận bản điện tử sẽ được cấp miễn phí cho người học, cựu sinh viên, cựu học viên. Người dùng có thể truy cập vào trang web chungchinganhan.ueh.edu.vn, đăng nhập bằng mã học viên để tự tải chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử hoặc gửi trực tiếp đến các cá nhân và đơn vị khác.

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng bản giấy, người học có thể đề nghị và sẽ được cấp bản sao từ sổ gốc (cấp không giới hạn và có tính phí).

Đối với các khóa ngắn hạn dành cho sinh viên đại học chính quy, trường sẽ cấp Giấy chứng nhận điện tử cho khóa học hoặc từng môn học tùy theo nội dung chương trình đào tạo và quy định hiện hành của trường.

Mẫu chứng chỉ/giấy chứng nhận điện tử sẽ được cấp cho người học.

Mẫu chứng chỉ/giấy chứng nhận điện tử sẽ được cấp cho người học.

TS Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng trường cho biết thực ra, từ hơn một năm trước, trường đã triển khai việc tra cứu, xác thực Bằng tốt nghiệp (của tất cả các khóa, các hệ, các loại hình đào tạo) thông qua QR code được in trực tiếp trên bằng.

Do đó, theo ông Hùng, việc triển khai cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử cho các khóa đào tạo ngắn hạn là bước chuyển cao hơn và sẽ giúp người học giảm tải nhiều hơn nữa thủ tục hành chính, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí.

Đồng thời, các cá nhân, đơn vị khi sử dụng các chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử của trường có thể dễ dàng tra cứu và xác thực thông tin trên hệ thống. Điều này còn làm gia tăng tính xác thực và hiệu quả lưu trữ trong công tác vận hành, quản trị của trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm