Một trường học tại TP.HCM đạt kiểm định quốc tế CIS

(PLO)- Trường Quốc tế Á Châu vừa được công nhận đạt kiểm định quốc tế CIS tất cả 10 campus của hệ thống trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội đồng các Trường Quốc tế (Council of International Schools - CIS) đã ra quyết định công nhận Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) - Việt Nam đạt kiểm định quốc tế CIS tất cả 10 campus của hệ thống trường, có hiệu lực từ tháng 4-2024.

kiểm định quốc tế CIS
Trường Quốc tế Á Châu vừa đạt kiểm định quốc tế CIS. Trong ảnh: Một giờ học của học sinh tại Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NTCC

Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hội đồng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và công nhận các trường quốc tế đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và chăm sóc học sinh.

Việc được công nhận đạt kiểm định quốc tế CIS đối với tất cả 10 campus của hệ thống trường là một thành tựu quan trọng, khẳng định chất lượng giáo dục của trường. Nhờ vậy, học sinh dễ dàng chuyển tiếp giữa các trường quốc tế khác nhau trên thế giới.

Đại diện Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) cho biết, các thành viên trong đoàn kiểm định CIS đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà trường đạt được trong việc phát triển thế hệ công dân toàn cầu, cung cấp nền giáo dục toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho học sinh.

Đồng thời ghi nhận kết quả của trường trong việc nỗ lực mang chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế đến từng lớp học và đánh giá cao sự liên kết chặt chẽ giữa chương trình Việt Nam và chương trình quốc tế.

Trường Quốc tế Á Châu là hệ thống giáo dục vận hành theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của CIS cả về phương pháp giảng dạy và học tập.

Với lợi thế tốt nghiệp từ trường đã đạt kiểm định chất lượng quốc tế CIS, học sinh thuận lợi hơn khi đăng ký xét tuyển, học tập ở môi trường giáo dục đại học nước ngoài. Bên cạnh đó, các em có nhiều cơ hội được tiếp cận với các chương trình học bổng và sở hữu lợi thế khi nộp hồ sơ vào 870 trường phổ thông và hơn 600 trường đại học tại 121 quốc gia trên toàn cầu đang nằm trong mạng lưới của CIS.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 cung cấp điều kiện học tập, giảng dạy và chăm sóc như các trường phổ thông tại các nước phát triển.

Học sinh học bán trú theo chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Chương trình Quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (CCSS) - Hoa Kỳ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm