Một tuyến đường ở quận Gò Vấp cấm dừng, đỗ xe

Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị có nhận được đề nghị của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM (thuộc Sở GTVT TP.HCM) về việc đề xuất điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Lê Đức Thọ (đoạn từ đường Lê Hoàng Phái đến đường số 5 – Km3+600 đến Km3+360), phường 17, quận Gò Vấp.
Theo đó, Sở GTVT đã thống nhất phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp theo như đề xuất của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ.
Cụ thể, cấm dừng và đỗ xe trên cả hai hướng lưu thông từ 7 giờ đến 10 giờ và từ 15 giờ đến 20 giờ.  
Nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực này, Sở GTVT đề nghị UBND quận Gò Vấp hỗ trợ chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan thường xuyên bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè không đúng theo quy định.
Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi, kịp thời phát hiện các bất cập về tổ chức giao thông và báo cáo về Sở để được xem xét hướng dẫn chỉ đạo.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.