MU - Man. City: Cơ hội để Van Gaal phục hận

Gần nhất là trận lượt đi trên sân nhà Etihad với tỉ số tối thiểu 1-0, còn mùa trước lần lượt là 4-1 sân nhà và 3-0 sân đối phương. Bởi vậy bây giờ được lợi thế sân Old Trafford, HLV Van Gaal và toàn đội MU quyết tâm đòi nợ.

MU đang hưng phấn và lên tinh thần với phong độ hồi sinh mạnh mẽ gần đây thắng sáu trận liên tiếp trong bảy trận vừa qua (trong đó có thắng đối thủ đáng gờm Liverpool. Tottenham, Aston Villa). Từ đó đã soán ngôi Man. City nhảy lên hạng ba đẩy kình địch này xuống hạng tư kém 1 điểm. Tất cả nhờ Rooney (đã 12 bàn) ngày càng tỏ ra vững vàng, tự tin trên cương vị đội trưởng giúp một loạt đồng đội đá lên chân gồm Fellaini, Carrick, Mata, Blind, Herrera, thủ môn De Gea. Cùng sự trở lại và phong độ đang lên của Mata (bảy bàn), Smalling.

Đòi hỏi chiến thắng rất cần thiết đối với đoàn quân của ông Van Gaal không chỉ vì lý do nêu trên mà còn nhằm tránh nằm hạng tư chung cuộc khiến họ phải đi tranh vé vớt Champions League vừa mất sức vừa không hoàn toàn bảo đảm yên tâm như ông đã cảnh báo trước.

Trong lúc đó đương kim vô địch Man. City có vẻ đang gặp khủng hoảng nội bộ khi một loạt cầu thủ trụ cột không còn duy trì phong độ cao như mùa trước vì chấn thương hồi phục chậm. Cho nên Man. City mới để cả Arsenal lẫn đội yếu Crystal Palace đánh bại rồi bị Everton và Hull City cầm chân, tính ra chỉ thắng được bốn trong 11 trận vừa qua. Chưa kể một lần nữa đã bị loại sớm khỏi Champions League và Cúp FA. Trong đó cần lưu ý thua tới bốn trận sân khách mà trận này họ lại đóng vai trò... khách mời không mong muốn!

Ưu thế đang nghiêng về thầy trò HLV Van Gaal.

VĂN HUY

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.