Mưa dông, lốc xoáy, mưa đá ập xuống Thanh Hóa

Trao đổi với PV sáng 19-4, ông Lê Văn Cường- phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh- cho biết đến nay, theo báo cáo của các xã, 13 nhà dân bị sập hoàn toàn, 150 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng; nhiều cây cối, hoa màu của bà con nông dân thiệt hại nặng. Số nhà sập, tốc mái, hư hỏng tập trung ở các xã: Quang Hiến (3 nhà bị sập), Lâm Phú (3 nhà sập), Tân Phúc (7 nhà sập)...

Được biết, mỗi ngôi nhà của dân bị sập trị giá khoảng 40 triệu. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu do thiên tai gây ra trên địa bàn ba xã nêu trên lên tới hàng tỉ đồng.

Ngay trong sáng 19-4, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã đến thăm hỏi, động viên những gia đình có nhà bị sập, hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nhà bị sập 7 triệu đồng. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ở ba xã bị thiệt hại do thiên tai đang tích cực giúp đỡ các gia đình có nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng sửa chữa lại nhà ở.

Theo HÀ ĐỒNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.