Mưa dông, lốc xoáy, mưa đá ập xuống Thanh Hóa

Trao đổi với PV sáng 19-4, ông Lê Văn Cường- phó chủ tịch UBND huyện Lang Chánh- cho biết đến nay, theo báo cáo của các xã, 13 nhà dân bị sập hoàn toàn, 150 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng; nhiều cây cối, hoa màu của bà con nông dân thiệt hại nặng. Số nhà sập, tốc mái, hư hỏng tập trung ở các xã: Quang Hiến (3 nhà bị sập), Lâm Phú (3 nhà sập), Tân Phúc (7 nhà sập)...

Được biết, mỗi ngôi nhà của dân bị sập trị giá khoảng 40 triệu. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu do thiên tai gây ra trên địa bàn ba xã nêu trên lên tới hàng tỉ đồng.

Ngay trong sáng 19-4, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã đến thăm hỏi, động viên những gia đình có nhà bị sập, hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nhà bị sập 7 triệu đồng. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ở ba xã bị thiệt hại do thiên tai đang tích cực giúp đỡ các gia đình có nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng sửa chữa lại nhà ở.

Theo HÀ ĐỒNG (TTO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.