Mua xe cũ còn bảo hiểm thì có được sử dụng tiếp?

Xin hỏi tôi có được tiếp tục sử dụng bảo hiểm trên hay phải mua bảo hiểm mới?

Bạn đọc Nguyễn Hoài An (anhoai…@yahoo.com)

Luật sư Nguyễn Gia Việt Huy, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo khoản 3 Điều 10 Nghị định 103/2008, trong thời hạn còn hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới cũ vẫn còn hiệu lực đối với chủ xe cơ giới mới.

Như vậy, trong trường hợp bạn mua lại xe mà thời hạn bảo hiểm của chiếc xe này vẫn còn, bạn có thể kiểm tra xem chủ cũ của chiếc xe có yêu cầu hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm không hoặc hợp đồng bảo hiểm xe máy có thuộc trường hợp buộc hủy bỏ không.

Điều 11 Nghị định 103/2008, quy định hợp đồng bảo hiểm chỉ được hủy bỏ trong những trường hợp sau:

- Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật;

- Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng.

- Xe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận.

- Xe cơ giới hỏng không sử dụng được hoặc bị phá hủy do tai nạn giao thông được cơ quan công an xác nhận; xe tạm nhập, tái xuất.

Nếu chiếc xe cũ không thuộc các trường hợp trên thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến chiếc xe mặc nhiên vẫn còn hiệu lực đối với bạn. Do đó, bạn không cần mua mới mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng gói bảo hiểm này đến khi hết thời hạn theo quy định.

Lễ 30-4: Những ai được nghỉ 4 ngày liên tục?

Lễ 30-4: Những ai được nghỉ 4 ngày liên tục?

(PLO)- Người lao động nào có lịch làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (được nghỉ 2 ngày/tuần vào thứ bảy, chủ nhật) thì dịp lễ 30-4 và 1-5 sẽ được nghỉ bốn ngày liên tiếp.