Mỹ chặn phong bì chứa chất độc cực mạnh ricin gửi Nhà Trắng

Hôm 19-9, một quan chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết nước này đã chặn một phong bì gửi đến Nhà Trắng có chứa chất độc ricin, hãng tin AP đưa tin.

Quan chức giấu tên này cho biết lá thư đã bị chặn tại một cơ sở của chính phủ, nơi sàng lọc thư gửi đến Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump. Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy đây là ricin - một chất độc rất mạnh được tìm thấy tự nhiên trong hạt thầu dầu.

Mỹ vừa chặn một phong bì chứa chất độc gửi đến Nhà Trắng. Ảnh: AP

Theo các cảnh sát Hoàng gia Canada, phong bì này rất có thể được gửi từ Canada. Họ cho biết đang hỗ trợ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) điều tra vụ việc này.

Lực lượng điều tra liên bang đang làm việc để xác định nguồn gốc của phong bì và ai đã gửi nó qua đường bưu điện. Hiện FBI, Sở Mật vụ và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện Mỹ đang dẫn đầu cuộc điều tra.

FBI cho biết các đặc vụ đang làm việc để điều tra "một bức thư đáng ngờ gửi đến cơ sở thư tín của chính phủ Mỹ" và khẳng định "điều này không gây bất kỳ mối đe dọa nào đối với công chúng".

Vào năm 2014, một người đàn ông ởbang Mississippi (Mỹ) đã bị kết án 25 năm tù sau khi gửi những lá thư có chưa ricin cho Tổng thống Barack Obama và các quan chức khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin. 

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.