Mỹ điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay bị gây rối

Theo Reuters, một nam hành khách người Thổ Nhĩ Kỳ có tên Anil Uskanil, 25 tuổi, đã cố xâm nhập vào buồng lái của chuyến bay 31 thuộc hãng hàng không American Airlines khi máy bay cất cánh từ Los Angeles hướng tới sân bay quốc tế Honolulu. Anil Uskanil sau đó bị nhân viên quan ninh và những người trên khoang can ngăn. Khi xảy ra sự cố, chuyến bay 31 có 181 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Mỹ điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay bị gây rối ảnh 1

Các máy bay của hãng hàng không American Airlines đậu tại sân bay quốc gia Washington Ronald Reagan hồi năm 2016. Ảnh: Reuters

Sự cố khiến Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ (PC) phải điều hai chiếc F-22 đến hộ tống. Ông Dave Benham, phát ngôn viên PC cho hay việc này tuân theo thủ tục bảo đảm an toàn nội địa. Chuyến bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Honolulu và không ai bị thương.

Giới chức liên bang đang chuẩn bị đơn kiện hình sự để truy tố Anil Uskanil với cáo buộc cản trở phi hành đoàn, nhà điều tra đặc biệt của Cục Điều tra liên bang (FBI) Paul Delacourt cho biết. Ông nói thêm, chưa rõ động cơ của nam hành khách Thổ Nhĩ Kỳ này là gì. Cảnh sát sân bay quốc tế Los Angeles cho biết Uskanil đã bị bắt, thẩm vấn và được thả ra vài giờ trước đó sau khi vi phạm an ninh ở sân bay Los Angeles. 

 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.