Mỹ 'không hứng thú' với Thế chiến thứ III

0:00 / 0:00
0:00

Theo đài RT, Tổng thống Joe Biden rõ ràng đã không thay đổi quyết định về việc thiết lập vùng cấp bay bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho rằng hành động như vậy sẽ mang quá nhiều nguy cơ gây ra một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn.

Ngày 16-3, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: “Như chúng tôi đã nói trước đây, việc thiết lập vùng cấm bay đòi hỏi phải có những hành động được thực thi, chẳng hạn như Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải bắn hạ máy bay Nga. Chúng tôi không hứng thú đến việc tham gia vào Thế chiến III".

Mỹ 'không hứng thú' với Thế chiến thứ III ảnh 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: GETTY IMAGES

Bà cho biết thêm rằng ông Biden đã xem bài phát biểu của ông Zelensky và thấy bài phát biểu đó “đầy nhiệt huyết và mạnh mẽ”, song ông chủ Nhà Trắng vẫn đưa ra quyết định dựa trên “an ninh quốc gia” của Washington.

Bình luận của bà Psaki được đưa ra sau khi được hỏi về khả năng ông Biden thay đổi ý định về áp đặt vùng cấm bay ở Ukraine sau bài phát biểu của nhà lãnh đạo Kiev trước Quốc hội Mỹ hôm 16-3.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.