Mỹ không sơ tán người tị nạn Iraq

Ngày 13-8 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo như trên.

Rạng sáng cùng ngày, một toán trinh sát khoảng 20 binh sĩ Mỹ đi cùng nhân viên Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã đổ bộ vào núi Sinjar tiếp xúc với người tị nạn. Lầu Năm Góc thông báo theo báo cáo, số người tị nạn chạy vào núi không nhiều và sống trong điều kiện tốt hơn. Do đó Mỹ không tổ chức sơ tán và sẽ tiếp tục thả hàng cứu trợ. Trước đó, Phó Cố vấn tổng thống Ben Rhodes đã dự tính mở hành lang sơ tán người tị nạn Iraq bằng đường hàng không.

Mỹ không sơ tán người tị nạn Iraq ảnh 1

Reuters đưa tin sau Mỹ và Anh, đến lượt Úc thông báo đã thả chuyến hàng cứu trợ đầu tiên cho người tị nạn Iraq trên núi Sinjar ngày 14-8. LHQ thông báo nâng mức khủng hoảng nhân đạo ở Iraq lên cấp ba (mức cao nhất).

D.THẢO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.