Mỹ triển khai 300 lính thủy đánh bộ đến Na Uy

Đài truyền hình RT (Nga) dẫn lời người phát ngôn lực lượng phản ứng nhanh của quân đội Na Uy cho biết trong bốn tuần đầu, các binh sĩ Mỹ sẽ tham gia huấn luyện làm quen với khí hậu mùa đông và tháng 3-2017 sẽ tham gia cuộc tập trận chung Viking.

Mỹ triển khai 300 lính thủy đánh bộ đến Na Uy ảnh 1

Đây là lần đầu tiên từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội nước ngoài được phép triển khai ở Na Uy, nước có chung biên giới với Nga. Trước khi trở thành nước sáng lập NATO năm 1949, Na Uy đã cam kết với Liên Xô (cũ) không tiếp nhận quân đội nước ngoài trú đóng thường trực.

Na Uy lập luận binh lính Mỹ chuyển quân luân phiên ở Na Uy không phải là mở căn cứ Mỹ thường trực và không phải do NATO lo ngại Nga xâm lược. Trước đó, Mỹ đã triển khai hàng trăm xe tăng, hàng ngàn binh sĩ đến Ba Lan và các nước Đông Âu khác.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.