Năm học mới, Chủ tịch nước gửi thư cho ngành giáo dục

Gửi tới thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em HS-SV lời chúc mừng tốt đẹp nhất, trong thư Chủ tịch nước mong muốn năm học 2014-2015 ngành giáo dục cần tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình mới, cách làm hay của các điển hình tiên tiến. Đồng thời quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HS-SV. Bên cạnh đó, giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tích cực triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…

Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn của nghề dạy học, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, Chủ tịch nước mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa vì sự nghiệp trồng người.

Với các HS-SV, Chủ tịch nước nhấn mạnh sứ mệnh là chủ đất nước trong tương lai của các em. “Các em chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sử dụng thời gian quý giá trong quãng đời HS-SV. Chuẩn bị tốt hành trang lập thân, lập nghiệp, sau này phụng sự quê hương, đất nước…” - Chủ tịch nước nhắn nhủ.

HUY HÀ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.