Năm năm tiếp nhận trên 98 tỉ đồng từ tin nhắn nhân đạo

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi tọa đàm kỷ niệm năm năm thành lập Cổng 1400 diễn ra tại dinh Thống Nhất ngày 6-1.

Từ năm 2008, Cổng 1400 được thành lập với mục đích cho phép các thuê bao điện thoại trên toàn quốc bằng dịch vụ nhắn tin tự nguyện đóng góp, ủng hộ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và phục vụ các mục đích nhân đạo, từ thiện khác. Trong năm năm qua đã có 40 chiến dịch nhắn tin từ thiện do các tổ chức từ thiện xã hội chủ trì phát động qua cổng thông tin này như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc... Có cá nhân đã chọn cách làm từ thiện bằng cách nhắn 4.000 tin nhắn từ thiện qua cổng thông tin này.

Đại tá Nguyễn Hải Triều, Thường trực Cục Chính trị phía Nam, cho biết nhắn tin qua Cổng 1400 không chỉ là hoạt động nhân đạo đơn thuần mà còn là cách để nhân dân cả nước đến với Trường Sa và các địa chỉ cần giúp đỡ khác một cách thiết thực nhất.

T.MẬN

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: