Nam sinh lớp 11 đánh thầy nhập viện

Chiều 18-12, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã chính thức có thông tin ban đầu vụ thầy giáo Lê Quang Khanh, giáo viên dạy toán Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân), bị một học sinh (HS) đánh tại trường. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cũng đã đến làm việc với lãnh đạo Trường THPT Trần Quang Diệu, chính quyền địa phương, tìm hiểu nguyên nhân, chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thông tin của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định dẫn báo cáo của hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Diệu cho hay: Lúc 8 giờ 35 ngày 17-12, HS Nguyễn Nhật Phi, lớp 11A4 Trường THPT Trần Quang Diệu, đã đánh thầy Khanh tại cầu thang dãy phòng học của trường. Phát hiện sự việc, các giáo viên gần đó chạy đến can ngăn. Thầy Khanh sau đó được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, lưng. Hiện sức khỏe thầy Khanh đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi ngoại trú. Ngay sau khi đánh thầy Khanh, nam sinh Phi đã rời khỏi trường. Thầy Khanh cũng chưa rõ lý do tại sao mình bị tấn công, thầy không dạy lớp của Phi cũng như chưa biết, chưa từng tiếp xúc với Phi.

Nam sinh lớp 11 đánh thầy nhập viện ảnh 1

Vết tích trận đòn thầy Thành gây ra trên mông cháu K.  Ảnh: T.SƠN

Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Diệu đã đề nghị gia đình tìm ngay Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Gia đình Phi đã tới bệnh viện thăm hỏi thầy Khanh. Lãnh đạo Trường THPT Trần Quang Diệu đã có báo cáo sự việc với Công an xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân, đề nghị ngăn chặn những hành vi của Phi có thể xảy ra tiếp theo, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ xử lý vụ việc. Theo lãnh đạo Trường THPT Trần Quang Diệu, Phi là học sinh cá biệt, năm lớp 10 đã bị kỷ luật cảnh cáo, năm học này từng bị kỷ luật bằng hình thức cho thôi học một tuần.

. Trong khi đó, tại An Giang lại xảy ra vụ thầy đánh trò. Theo đó, ngày 17-12, anh Phạm Nguyễn Trung Hiếu, ở khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang, phản ánh con trai anh là cháu PGK (lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, TP Long Xuyên) đã xuất viện sau nhiều ngày điều trị do bị thầy giáo đánh bầm tím mông.

Trước đó, ngày 12-12, anh Hiếu phát hiện mông con bị bầm tím, hỏi thì cháu nói bị té khi giỡn với bạn trong lớp. Nhưng tìm hiểu cặn kẽ anh mới phát hiện K. bị thầy giáo Nguyễn Tấn Thành đánh. Anh Hiếu đưa con vào bệnh viện điều trị, sau đó đến Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên trình bày vụ việc, đồng thời trình báo với Công an phường Mỹ Xuyên. Đến chiều tối 12-12, đại diện Trường Tiểu học Chu Văn An đến gia đình anh Hiếu thăm hỏi và ngỏ lời xin lỗi về hành động phản giáo dục của thầy Thành.

Ngày 13-12, thầy Thành có tường trình gửi ban giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An, thừa nhận có đánh cháu K. ba roi do cháu làm phép tính chia nhiều lần nhưng không được. Do mong muốn HS làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 đạt kết quả tốt nên thầy Thành nóng tính và đánh cháu bằng thước bảng. Thầy Thành cũng nhìn nhận việc đánh HS là vi phạm quy định của ngành giáo dục nên cảm thấy hối hận về hành động đã gây ra.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An đã ra quyết định kỷ luật thầy Nguyễn Tấn Thành bằng hình thức khiển trách toàn trường trong năm học 2018-2019.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo ở TP.HCM trong đợt 1 vừa qua. Ảnh: HOÀNG GIANG

Phương án tuyển sinh năm 2023

(PLO)- Nhiều trường đại học dự kiến phương án tuyển sinh năm 2023 sẽ không thay đổi và góp ý điều chỉnh một số kỹ thuật chung để tránh gây xáo trộn cho thí sinh.