Nam sinh trong “Cặp lá yêu thương” được tặng 1 năm học phí

Hôm nay, 17-10, Trường ĐH Luật TP.HCM đã bắt đầu tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên đại học khóa tuyển sinh năm 2020 của nhà trường.

Đáng chú ý, chiều ngày 17-10, em Bùi Công Dân được biết đến từ chương trình “Cặp lá yêu thương” của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đến nhập học và được trường tặng học bổng 100% học phí cho năm học đầu tiên.

Em Bùi Công Dân

Theo thông tin từ chương trình “Cặp lá yêu thương”, từ khi sinh ra, em Bùi Công Dân đã không biết cha, mẹ lập gia đình mới nên em ở với bà ngoại trong ngôi nhà tranh dột nát từ năm 7 tuổi ở Phú Yên.

Năm lớp 7 sức khỏe bà ngoại yếu dần, Dân trở thành trụ cột gia đình với số tiền đi làm thêm ít ỏi. Mỗi ngày, Dân phải đi bộ 30 km làm thêm để kiếm vài chục ngàn đồng. Tranh thủ lúc đi học về, Dân ra ruộng hái rau, bắt ốc. Bữa ăn của hai bà cháu toàn rau luộc bữa nào "tươi" hơn cũng chỉ là ruột cá.

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, Dân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, suốt 12 năm Dân đạt học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích cao.

Tuy nhiên, khi trúng tuyển và chuẩn bị đến ngày nhập học, Bùi Công Dân vẫn không có đủ tiền để đóng học phí, Dân chỉ mượn được người quen số tiền đi vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học mà không nhận được bất kì sợ hỗ trợ nào từ phía gia đình.

Biết đến hoàn cảnh của em, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tặng học bổng là 100% học phí năm học 2020–2021 và toàn bộ tài liệu học tập trong suốt 4 năm học.

TS Lê Thế Tài, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên của trường đã tự nguyện nhận Dân về ở nhà mình và hỗ trợ ăn, ở và cho em mượn một chiếc xe máy để đi học.

Bùi Công Dân (bìa phải) làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Luật TP.HCM

Nhà trường tặng học bổng cho Bùi Công Dân khi em đến nhập học. ẢNH: NTCC

Bùi Công Dân cho biết em rất vui sướng khi nhận được học bổng như sự chăm lo hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo và quý thầy/cô. Ban đầu, khi nhận được giấy báo nhập học thì em rất lo lắng không biết kiếm đâu ra học phí trong suốt quá trình học.

Dân cho biết, suốt năm học lớp 12, hàng ngày sau những giờ đi học và đi làm thêm thì buổi tối em học bài từ 7 giờ tối cho đến 2 giờ sáng.

“Em luôn nhắn nhủ bản thân phải nỗ lực hết mình để đậu đại học, vì chỉ có con đường học tập thật tốt thì em mới có thể vươn lên để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các thầy cô, em sẽ đi làm thêm hay tìm kiếm các nguồn học bổng cho các năm tiếp theo để hoàn thành 4 học năm của mình” – Dân chia sẻ.

Ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết, sẽ xem xét việc trao tiếp học bổng cho Dân trong các năm tiếp theo.

Trong quá trình học, Trung tâm sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho Dân và nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp của các em.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.