Nam thanh niên lãnh án chung thân vì 800.000 đồng

(PLO)- Nhận vận chuyển gói hàng trong lô cao su cho khách với giá 800.000 đồng, nam thanh niên bị phạt tù chung thân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-12, TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo Đinh Trọng Hiếu (28 tuổi) tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy và Vi Văn Nhớ (35 tuổi, cùng ngụ thôn Măng Tôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) 16 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo Hiếu và Nhớ tại tòa. Ảnh: HT

Hai bị cáo Hiếu và Nhớ tại tòa. Ảnh: HT

Theo cáo trạng, tối 9-5, Hiếu nhận được điện thoại của một người tên A Thao (không rõ lai lịch) yêu cầu vận chuyển ma túy đang được cất giấu tại lô cao su thôn Đắk Mế (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) với giá 800.000 đồng.

Sau đó, Hiếu đưa số ma túy này đến khu vực nghĩa trang thôn Tà Ka (xã Pờ Y) để giao hàng cho một người đàn ông ở Gia Lai (chưa rõ lai lịch).

Đến 20 giờ 30, Hiếu đưa số ma túy đến điểm hẹn và gọi điện cho người đàn ông ở Gia Lai ra nhận, thời điểm này có Nhớ đi cùng. Lúc giao hàng, người đàn ông trên kiểm tra, nói "hàng không đảm bảo" và đưa mẫu thử này cho Nhớ. Nhớ biết rõ đây là ma túy và giấu mẫu thử này trong túi áo của mình.

Trong lúc hai bên đang trao đổi, phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y tiến hành bao vây, bắt được Hiếu và Nhớ. Số ma túy bị thu giữ có khối lượng hơn 783 gam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm