NATO họp khẩn về Idlib-Syria theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ

Đại diện của các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tổ chức họp khẩn theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới cái chết của hàng chục binh sĩ nước này ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria. Thông tin này do Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết theo hãng tin RT.

NATO họp khẩn về Idlib-Syria theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: REUTERS

Theo thông tin đăng trên trang web của NATO, Hội đồng Bắc Đại Tây Dương gồm đại sứ của tất cả 29 thành viên NATO sẽ gặp nhau trong ngày 28-2 (giờ châu Âu) theo Điều 4 của Hiệp ước Washington về thành lập NATO.

Cuộc họp khẩn của NATO được triệu tập theo Điều 4, cho phép bất cứ thành viên nào của NATO yêu cầu tham vấn với các đồng minh khác khi họ cảm thấy “tính toàn vẹn lãnh thổ, sự độc lập chính trị hoặc an ninh bị đe dọa”.

Thông tin trên đến sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị giết chết và nhiều người khác bị thương trong cuộc không kích ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria mà Ankara đổ lỗi cho chính phủ Syria.

Nga cho hay binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng bởi vì họ nằm trong số “những lực lượng khủng bố”. Bộ Quốc phòng Nga thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã không thông báo cho Nga biết về sự hiện diện của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực không kích, vì thế Damascus không thể biết được họ đang tấn công binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉ phú người Nga gốc Israel - ông Mikhail Fridman.

Thực hư chuyện tỉ phú Nga bị bắt giữ ở Anh

(PLO)- Tỉ phú Mikhail Fridman khẳng định ông vẫn ổn trước những thông tin cho rằng ông đã bị Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh bắt giữ vì bị cáo buộc rửa tiền và có âm mưu lừa gạt.