'Nếu Vũ 'nhôm' ở Singapore, phải đưa bằng được về nước'

Chiều 3-1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, UBND TP có buổi gặp mặt đầu năm 2018 với Câu lạc bộ (CLB) Thái Phiên. Đây là CLB quy tụ các nguyên lãnh đạo trung và cao cấp, lãnh đạo TP Đà Nẵng qua các thời kỳ.

'Nếu Vũ 'nhôm' ở Singapore, phải đưa bằng được về nước' ảnh 1

Ông Đặng Vân đặt câu hỏi tại sao ông Vũ “nhôm” chi phối được lãnh đạo Đà Nẵng? Ảnh: TẤN VIỆT

Tại buổi gặp, ông Đặng Vân nêu ý kiến: “Vừa rồi có sự cố đó và sự cố thì có nguyên nhân của nó. Bây giờ chúng tôi đề nghị làm sao xây dựng khối đoàn kết trong tập thể ban lãnh đạo. Từ tập thể ban lãnh đạo xây dựng đồng thuận lòng dân”.

“Cần xử lý, làm rõ được vì sao Vũ “nhôm” chi phối được lãnh đạo của chúng ta mà trong nhiều năm không dám nói ra. Tôi đề nghị nghiên cứu cho kỹ. Sáng nay thấy thông tin Vũ “nhôm” ở Singapore thì chúng tôi hy vọng rằng bằng cách nào đó, dẫn độ hay sao đó để đưa Vũ "nhôm" về Việt Nam” - ông Vân nói.

'Nếu Vũ 'nhôm' ở Singapore, phải đưa bằng được về nước' ảnh 2

TStraits Times của Singapore sử dụng hình ảnh được cho là ông Phan Van Anh Vu trên bản tin. (Ảnh chụp màn hình)

Nói về ý kiến trên, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cho hay: Bây giờ trên báo chí bắt đầu đăng tại sao Vũ “nhôm” có thể mua được nhiều đất công như thế mà không phải là người khác. Rõ ràng cần xem lại quy trình, nguyên tắc quản lý của chúng ta làm sao cho chuẩn mực.

“Hôm nay, Ban Thường vụ tổ chức sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Cái sai của chúng ta trong thời gian vừa rồi là nguyên tắc tập trung dân chủ chưa đạt. Câu chuyện đất cát và tới đây sẽ có những câu hỏi. Với Ban Thường vụ, chúng tôi đang cùng nhau phải làm cho đúng vai. Bí thư Ban Thường vụ ra sao, chủ tịch UBND rồi Ban Cán sự UBND như thế nào? Đảng đoàn HĐND vai trò như thế nào? Các cơ quan đều có một chức năng và đã là chức năng thì không thể thay thế, thay vai được. Và phải đi từ đó. Qua sự việc vừa rồi cũng đang phải tiếp tục kiểm điểm” - ông Nghĩa nói.