New Zealand tăng nhập khẩu nông sản, thủy hải sản VN

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng McCully đề nghị hai bên sớm thảo luận về các lĩnh vực và sản phẩm ưu tiên khuyến khích xuất nhập khẩu của mỗi nước; xúc tiến để VN tăng xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thủy hải sản vào thị trường New Zealand. Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, trong đó New Zealand hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cho VN. New Zealand cũng cam kết tiếp tục dành hỗ trợ phát triển (ODA) cho VN.

Về tình hình khu vực và quốc tế, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở khu vực; giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; kiềm chế các hành động làm gia tăng căng thẳng; không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.