Nga điều 2 tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới Syria

Nga điều hai tàu chiến được trang bị tên lửa hành trình Kalibr tới Địa Trung Hải về phía bờ biển Syria trong bối cảnh căng thẳng dâng cao giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xung quanh tình hình ở tỉnh Idlib-Syria, Hải quân Nga ngày 28-2 cho biết.

Nga điều 2 tàu hộ vệ mang tên lửa Kalibr tới Syria  ảnh 1

Tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich của Nga. Ảnh: TASS

Báo The Moscow Times dẫn lời ông Alexei Rulev – người phát ngôn của Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 28-2 cho biết hạm đội này đã điều tàu hộ vệ Đô đốc Makarov và Đô đốc Grigorovich tới Địa Trung Hải. Ông Rulev cho biết thêm tàu hộ vệ thứ ba – Đô đốc Essen đã có mặt ở Địa Trung Hải kể từ tháng 12-2019.

"Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Makarov cùng Đô đốc Grigorovich cùng vượt eo biển Bosphorus và Dardanelles của Thổ Nhĩ Kỳ để tới Địa Trung Hải. Đây là đợt triển khai được lên kế hoạch từ trước, chúng sẽ gia nhập lực lượng thường trực của Hải quân Nga trong khu vực", thông cáo của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết.

Thông cáo cho biết thêm thủy thủ đoàn trên hai tàu đã hoàn tất đợt diễn tập chiến đấu phức tạp ở các thao trường trên Biển Đen trước khi triển khai.

Nga điều hai tàu chiến tới Syria trong bối cảnh giao tranh giữa lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với lực lượng chính phủ Syria trở nên trầm trọng trong những tuần gần đây tại tỉnh Idlib, tây bắc Syria. Hai bên đã nhiều lần đụng độ và mới đây nhất, 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong trận không kích của chính phủ Syria tại Idlib hôm 27-2.